Vụ tai nạn xảy ra lúc 1 giờ 40 ngày 27-9 (giờ địa phương) khi máy bay Dassault-Breguet Falcon 50 hạ cánh ở đường băng sân bay Greenville Downtown.

Thay vì giảm giảm tốc độ để đáp xuống đường băng, chiếc máy bay trượt ra khỏi đường băng, lao vào hàng rào và gãy làm đôi.

Trượt đường băng, máy bay gãy đôi, cả 2 phi công thiệt mạng - Ảnh 1.

Chiếc máy bay Dassault-Breguet Falcon 50 gãy làm đôi tại hiện trường tai nạn. Ảnh: Daily Mail

Trượt đường băng, máy bay gãy đôi, cả 2 phi công thiệt mạng - Ảnh 2.

Chưa biết chắc chắn tại sao chiếc máy bay không thể dừng lại khi hạ cánh và bị trượt khỏi đường băng, lao qua bãi cỏ khoảng 60 m rồi đâm vào hàng rào, cuối cùng rơi xuống con đường trong sân bay. Ảnh: Daily Mail

Trượt đường băng, máy bay gãy đôi, cả 2 phi công thiệt mạng - Ảnh 3.

Hai phi công trên máy bay thiệt mạng. Ảnh: Daily Mail

Sở cảnh sát Greenville cho biết có chở 4 người trên máy bay, trong đó có 3 phụ nữ và một người đàn ông. Đó là 2 phi công và 2 hành khách vốn là một cặp vợ chồng.

Theo trang WSPA, người phát ngôn cơ quan cứu hỏa TP Greenville xác nhận 2 người thiệt mạng trong vụ việc là phi công lái chính và phi công phụ của chuyến bay. Trong khi đó, hai hành khách  được đưa tới cấp cứu tại bệnh viên trong tình trạng nguy hiểm. Danh tính của các nạn nhân chưa được công bố.

Cảnh sát địa phương cho biết chưa biết chắc chắn tại sao chiếc máy bay không thể dừng lại khi hạ cánh và bị trượt khỏi đường băng, lao qua bãi cỏ khoảng 60 m rồi đâm vào hàng rào, cuối cùng rơi xuống con đường trong sân bay.

Hiện cũng chưa rõ chiếc máy bay gặp nạn này từ đâu tới, chỉ biết nó có ý định hạ cánh tại sân bay Greenville Downtown. Phía cảnh sát cho rằng nó có thể đón thêm hành khách.

Trượt đường băng, máy bay gãy đôi, cả 2 phi công thiệt mạng - Ảnh 4.

Máy bay đâm xuyên qua hàng rào. Ảnh: Daily Mail

Trượt đường băng, máy bay gãy đôi, cả 2 phi công thiệt mạng - Ảnh 5.

Cư dân địa phương được khuyến cáo tránh xa sân bay giữa lúc các công nhân dọn dẹp hiện trường. Ảnh: Daily Mail

Trượt đường băng, máy bay gãy đôi, cả 2 phi công thiệt mạng - Ảnh 6.

2 hành khách trên máy bay được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch

Theo thông tin trên trang web của cơ quan hàng không liên bang (FAA), chiếc máy bay Dassault-Breguet Falcon 50 gặp nạn thuộc quyền sở hữu của công ty Global Aircraft Acquisitions. Nó có thể chở từ 9-19 hành khách.

Sau khi tai nạn xảy ra, giới chức trách địa phương đã cảnh báo người dân tránh xa khu vực sân bay giữa lúc các công nhân đang dọn dẹp các mảnh vỡ tại hiện trường đang có dấu hiệu rò rỉ nhiên liệu máy bay. Hiện chưa rõ mức độ rò rỉ nghiêm trọng tới đâu.

Cảnh sát địa phương còn cho biết thêm rằng đây là tai nạn lớn nhất ở sân bay này trong suốt một thời gian dài.

Hai người thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng trong vụ tai nạn máy bay tư nhân thảm khốc ở Nam Carolina - Mỹ