Truyền thông Triều Tiên: Mỹ là địa ngục trần gian

Tin mới

03/05/2014 22:24

(NLĐO)- Truyền thông Triều Tiên tuyên bố “Người Mỹ đang sống trong địa ngục trần gian” và “Mỹ là đất nước lạm dụng nhân quyền tồi tệ nhất thế giới”.

Báo giới Mỹ hôm 2-5 dậy sóng vì bài viết mang tên “Những phân tích mới về nhân quyền yếu kém ở Mỹ” đăng tải ngày 30-4 trên Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA chỉ rõ “Người Mỹ đang sống trong địa ngục trần gian” và nhân quyền của họ bị chà đạp một cách tàn nhẫn!

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và các tướng lĩnh quân đội - Ảnh: Reuters

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và các tướng lĩnh quân đội - Ảnh: Reuters

Bên cạnh vô số những bình luận mỉa mai, bài báo còn vạch ra nhiều vấn đề cấp bách về kinh tế và xã hội của xứ sở cờ hoa.

“Mỹ là đất nước lạm dụng nhân quyền tồi tệ nhất thế giới” – bài phân tích trên KCNA nhấn mạnh, đồng thời đưa ra hàng loạt cáo buộc cùng số liệu thống kê cụ thể về tình trạng phân biệt chủng tộc, vô gia cư, thất nghiệp, nghèo đói, bạo lực súng đạn, đặc biệt là hoạt động “nghe lén người dân” với cái cớ là bảo vệ an ninh quốc gia.

Theo Business Insider thừa nhận những con số KCNA liệt kê về tình trạng đói nghèo, thất nghiệp… của bài viết đều chính xác và đã được các cơ quan chức năng của Mỹ công bố trước đó. Bài viết này được cho là nhằm đáp trả việc Mỹ tố Triều Tiên lạm dụng nhân quyền và báo cáo về tội ác diệt chủng tại Triều Tiên của Liên Hiệp Quốc.

KCNA tuyên bố “Tổng thống Mỹ Barack Obama nuông chiều bản thân bằng những thú vui xa xỉ hằng ngày, đốt hàng trăm triệu USD vào những chuyến công du nước ngoài trong khi người dân phải sống khốn khổ, bất hạnh”.

Tuyên bố này dường như dựa trên những lời dẫn của người dẫn chương trình bảo thủ nổi tiếng của Mỹ Glenn Beck hồi năm 2010. Ông Beck dẫn những bài báo sai lệch ở Ấn Độ đưa tin chuyến thăm của Tổng thống Obama trị giá 200 triệu USD/ngày.

Trước đó một ngày, Triều Tiên cũng chỉ trích nước láng giềng Hàn Quốc với cáo buộc tương tự, gọi Hàn Quốc là “nước lạm dụng nhân quyền tồi tệ nhất thế giới”.

Linh San (Theo Daily Beast)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI