TT Chavez quay lại Cuba điều trị đặc biệt

Tin mới

28/11/2012 08:08

(NLĐO)- Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đang quay lại Cuba chữa bệnh. Trong 12 ngày qua ông không xuất hiện trước công chúng khiến báo chí phương tây dấy lên đồn đoán sức khỏe của ông xấu đi kể từ khi tái đắc cử hồi tháng 10.

Ông Chavez không xuất hiện trước công chúng trong 12 ngày qua. Ảnh: EPA


Chủ tịch nghị viện Venezuela Diosdado Cabello cho biết Tổng thống Chavez tiến hành các liệu pháp cấp ôxi áp suất cao và vật lý trị liệu. Ông Cabello cũng nhấn mạnh rằng đợt chữa trị này là cần thiết sau khi tổng thống trải qua một chiến dịch bầu cử khá căng thẳng.

Theo tờ Cancer Society của Mỹ, trong lá thư gửi tới nghị viện, ông Chavez cho biết ông sẽ được chữa trị bằng liệu pháp cấp ôxi áp suất cao, thường dùng để ngăn chặn phân hủy xương do liệu pháp phóng xạ gây ra.

Ông Chavez đã không xuất hiện trước công chúng 12 ngày qua. Sự vắng mặt này được cho là bất thường đối với một vị lãnh đạo có phong cách thường xuyên nói chuyện hàng giờ trong các chương trình phát sóng trực tiếp. Điều này gây ra những đồn đoán cho rằng sức khỏe của ông xấu đi sau chiến dịch tranh cử.

"Sáu tháng sau khi hoàn thành chữa trị phóng xạ, các bác sĩ khuyến nghị tôi nên bắt đầu đợt điều trị đặc biệt trong đó phương pháp ôxi áp suất cao”, ông Chavez viết trong lá thư do chủ tịch nghị viện Diosdado Cabello công bố.

“Cùng với phương pháp vật lý trị liệu, sức khỏe của tôi sẽ được cải thiện nhiều”, bức thư cho biết thêm, tuy nhiên vẫn không tiết lộ về căn bệnh ung thư – điều khiến nhiều người thắc mắc kể từ khi ông Chavez thông báo mắc bệnh ung thư hồi tháng 6-2011.

Ông Chavez sẽ nhậm chức tổng thống nhiệm kỳ thứ 3 vào tháng 1-2013.
Đỗ Quyên (Theo VOR, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI