Tổng Thống Donald Trump hôm 22-6 chia sẻ trên mạng Twitter ông không làm vậy và không có bất kỳ đoạn ghi âm nào như thế một ngày sau khi ông được yêu cầu bàn giao bất kỳ đoạn ghi âm nào ông có được về cuộc trò chuyện với ông Comey cho quốc hội.

TT Donald Trump lên tiếng về nghi án ghi âm cuộc gặp ông Comey - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và cựu giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey. Ảnh: Reuters

"Với tất cả các vụ giám sát điện tử được báo cáo trong thời gian gần đây, chặn, che giấu và rò rỉ thông tin bất hợp pháp, tôi không biết liệu có đoạn ghi âm nào về cuộc trò chuyện giữa tôi với ông James Comey hay không. Nhưng tôi không làm vậy và không có bất kỳ đoạn ghi âm nào như thế" – ông Donald Trump viết.

Tuyên bố mới nhất đã dập tắt những suy đoán về việc liệu Tổng thống Donald Trump có ghi âm cuộc trò chuyện trong Phòng Bầu dục hay không.

Cựu giám đốc FBI cho biết ông cũng đã hy vọng có những đoạn ghi âm về cuộc trò chuyện của cả hai. Trước đó, ông Donald Trump đã làm dấy lên đồn đoán về những đoạn ghi âm như thế trong một bài viết trên Twitter vài ngày sau khi sa thải ông Comey hồi tháng 5. "Ông James Comey tốt nhất nên hy vọng không có đoạn ghi âm nào về cuộc trò chuyện của chúng ta" – ông Donald Trump từng viết.

Động thái này dẫn đến những cáo buộc và suy đoán ông Comey bị sa thải nhằm cản trở cuộc điều tra của FBI về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử hồi năm ngoái cũng như mối liên hệ của chiến dịch tranh cử của tổng thống Mỹ và Nga. Tuy nhiên, bất kể ý định là gì, dòng chia sẻ của ông Donald Trump cuối cùng đã dẫn đến việc chỉ định công tố viên đặc biệt tiến hành cuộc điều tra.

Khi được hỏi lý do phải mất hơn một tháng để chấm dứt những suy đoán về đoạn ghi âm, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết: "Mọi người muốn có một câu trả lời, Tổng thống đã đưa ra câu trả lời. Tổng thống Donald Trump đã nói sẽ đưa ra câu trả lời vào cuối tuần này và ông ấy đã làm như thế. Ngoài ra, tôi không thể nói gì thêm".

Xuân Mai (Theo CNN, BBC)