TT Trump: Tôi có 13 tuần tổng thống tốt bậc nhất lịch sử

Tin mới

07/04/2017 09:37

(NLĐO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump không chỉ nghĩ nhiệm kỳ tổng thống của ông khởi đầu tuyệt vời mà còn cho rằng đó là một trong những nhiệm kỳ vĩ đại nhất trong lịch sử.

“Tôi nghĩ rằng mình đã có một trong 13 tuần thành công nhất trong lịch sử Tổng thống Mỹ”- ông Trump nói với báo giới trên chiếc Không lực Một khi ông đang trên đường tới cuộc gặp thượng đỉnh với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở TP Palm Beach, bang Florida hôm 6-4, theo giờ địa phương.

TT Trump: Tôi có 13 tuần tổng thống tốt bậc nhất lịch sử. Ảnh: AP

TT Trump: Tôi có 13 tuần tổng thống tốt bậc nhất lịch sử. Ảnh: AP

Không rõ ông chủ Nhà Trắng có nhầm lẫn về thời gian hay không khi thực ra ông mới chỉ nhậm chức được 11 tuần và chẳng ai có thể phủ nhận chính quyền của ông đã phải đối mặt với hàng loạt thách thức và giai đoạn khởi đầu rõ ràng là không suôn sẻ. Những tranh cãi liên quan tới mối quan hệ với Nga phủ bóng gần như toàn bộ 11 tuần đầu tiên của ông Trump trong Nhà Trắng, thậm chí khiến Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn buộc phải từ chức hồi tháng 2.

Giám đốc FBI hồi đầu tháng này còn tuyên bố cơ quan này sẽ xem xét mối quan hệ tiềm tàng giữa những người thân cận của ông Trump với giới chức chính phủ Nga nhằm can thiệp cuộc bầu cử tổng thống hồi năm ngoái.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng gần như khó có thể có được chữ ký hành pháp nào để đặt dấu ấn cho 100 ngày nhậm chức đầu tiên, sau khi Đạo luật Chăm sóc Y tế sớm phải rút khỏi Hạ viện hồi tháng trước. Còn sắc lệnh di trú gây nhiều tranh cãi của vị tổng thống thứ 45 cũng bị tắc nghẽn vì sự phản đối từ nhiều bang.

Nếu có những thành tựu nào đó có thể gọi là thành công trong những ngày đầu nhiệm kỳ của ông Trump thì có thể kể tới những thành công ấn tượng trên sàn chứng khoán trong khi thâm hụt thương mại hàng tháng có xu hướng giảm. Bộ An ninh Nội địa gần đây cũng thông báo rằng những trường hợp vượt biên qua biên giới Mỹ-Mexico đã giảm rõ rệt.

Twitter “cự tuyệt” Tổng thống Trump

Công ty Twitter Inc hôm 6-4 đã đệ đơn kiện lên tòa liên bang hòng chặn đứng lệnh của chính phủ Tổng thống Trump yêu cầu công ty này tiết lộ ai đứng sau một tài khoản chống đối các chính sách nhập cư cứng rắn của ông chủ Nhà Trắng.

Viện dẫn quyền tự do ngôn luận, Twitter gọi đó là cơ sở để họ không cung cấp thông tin về tài khoản nói trên có tên là @ALT_uscis.

U.S. CIS vốn là từ viết tắt của Cơ quan Di trú và Cộng dân Mỹ.

Ngay sau khi ông Trump nhậm chức hồi tháng 1, nhiều tín đồ Twitter đã mượn tên và logo của hàng chục cơ quan chính phủ Mỹ để bày tỏ quan điểm, một động thái dường như để thách thức các quan điểm của Tổng thống Trump về biến đổi khí hậu cũng như nhiều vấn đề khác.

Theo Reuters, người phát ngôn Twitter Nick Pacilio hôm 6-4 từ chối bình luận về việc liệu chính phủ có yêu cầu cung cấp thông tin về những tài khoản khác cũng chỉ trích Tổng thống Trump hay không.

Đỗ Quyên (Theo Business Insider, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI