TT Turkmenistan thắng đua ngựa 11 triệu USD

Tin mới

29/04/2013 15:48

(NLĐO)- Tổng thống Turkmenistan Gurbanguly Berdymukhamedov vừa giành chiến thắng ở vòng 1 giải đua ngựa hôm 28-4, giá trị tiền thưởng hơn 11 triệu USD (tức hơn 200 tỉ đồng).

Tổng thống Turkmenistan Gurbanguly Berdymukhamedov. Ảnh: RIA Novosti


Vòng 1 cuộc đua nhằm kỷ niệm ngày đua ngựa thường niên của Turkmenistan diễn ra hôm Chủ Nhật với 7 vận động viên tham gia. Chú ngựa Berkarar (Sức mạnh) của ông Berdymukhamedov đã cán đích với thời gian nhanh nhất, 21,2 giây, hơn chú ngựa về nhì đúng 7 giây.

Tổng thống Berdymukhamedov vốn rất mê đua ngựa. Sau khi thắng cuộc, ông chia sẻ sẽ dùng số tiền thưởng vừa nhận được để hỗ trợ công nghiệp đua ngựa ở quốc gia Trung Á này.

Hồi tuần trước, báo giới địa phương đưa tin các công nhân nước này đã bị ép tới các  trường đua trước thềm ngày đua ngựa quốc gia, được tổ chức vào ngày Chủ Nhật cuối cùng của tháng 4 hằng năm.

Việc “buộc dân đi xem đua ngựa” bắt đầu được thực hiện từ đầu tháng 4. Các cơ quan chính quyền trong ngày hôm qua thậm chí còn phải tạo mọi điều kiện để nhân viên của mình tới theo dõi các cuộc đua. Những người không chịu tham gia có thể phải chịu nhiều hình phạt nặng, thậm chí bị đuổi việc.
Đỗ Quyên (Theo RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI