Đó là tuyên bố của ông Poroshenko khi trả lời báo giới trong giờ giải lao của cuộc họp kéo dài hơn 13 giờ giữa Bộ tứ Normandy ở thủ đô Minsk – Belarus kéo dài từ ngày 11 sang đến ngày 12-2.

“Thật không may không có tin tức tốt lành nào cả" - ông Poroshenko nói với báo giới về cuộc họp được báo giới phương tây gọi là “marathon” này.

Ông nhấn mạnh thêm: "Có một số điều kiện được đưa ra mà tôi cho rằng không chấp nhận nổi”. Tuy nhiên, chi tiết điều kiện đó chưa được tiết lộ.

Ukrainian President Petro Poroshenko is followed by Belarusian President Alexander Lukashenko and Russian President Vladimir Putin in Minsk, 11 February

Ảnh: Reuters

Có dấu hiệu lạc quan giữa lãnh đạo Ukraine và Nga khi ông Poroshenko và Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay khi tới cuộc họp. Một nguồn tin tiết lộ có triển vọng khả quan đối với thỏa thuận ngừng bắn 48 giờ ở Donbass. Nguồn tin khác cho biết các bên sẽ ký một văn kiện. Tuy nhiên, văn kiện này có thể là một tuyên bố chung chứ chưa hẳn là thỏa thuận toàn diện.

Reuters cho biết văn kiện có thể có nội dung về lệnh ngừng bắn bắt đầu vào 14-2 và tiếp đó là rút vũ khí và tạo vùng an toàn và trả lại quyền kiểm soát toàn diện biên giới với Nga cho Ukraine vào cuối năm 2015, cũng như rút vũ khí và quân đội nước ngoài.

Đỗ Quyên (Theo BBC, Reuters)