Tự cắt tay lìa tay để đòi tiền bảo hiểm

Tin mới

28/04/2013 20:49

(NLĐO) – Hai người đàn ông Tây Ban Nha đã quyết định dùng cưa điện để cắt lìa tay của mình nhằm tạo tai nạn giả nhằm đòi các công ty bảo hiểm bồi thường số tiền 2,5 triệu bảng Anh.

Hai người đàn ông trong hai vụ “khổ nhục kế” trên đều diễn khá tốt màn kịch của mình. Tuy nhiên, họ không lừa được cơ quan điều tra.
 
Đây không phải lần đầu "chiêu" tự cắt lìa tay vòi tiền bảo hiểm được sử dụng. Ảnh minh họa

Người đàn ông đầu tiên khai đã dựng nên vụ  tai nạn xe hơi giả, dùng cưa điện cắt lìa tay mình rồi hô lên rằng đó là hậu quả của vụ tai nạn. Người này đã đòi khoản tiền trị giá 2 triệu bảng Anh từ 11 công ty bảo hiểm.

Đội ngũ bác sĩ xem xét và nhận định người đàn ông này lừa đảo bởi vết cắt trên tay quá “ngọt”. Một vụ tai nạn không thể tạo ra một vết cắt như thế. “Vết cắt quá sạch sẽ, không hề giống vụ tai nạn. Người  này có thể đã nhờ một người khác cầm cưa rồi cắt lìa tay của anh ta”.”-Điều tra viên José Luís Nieto nhận định.

Người đàn ông thứ hai không chọn tai nạn xe mà dùng chiêu tai nạn cưa điện. Người này đã yêu cầu các công ty bảo hiểm bồi thường khoản tiền 500.000 bảng Anh. Tuy nhiên, cơ quan điều tra dễ dàng phát hiện mánh khóe này, vụ lừa đảo thất bại.

Cả hai trường hợp trên sử dụng cùng một thủ đoạn nhưng là hai vụ không liên quan nhau.
M.Khuê (Theo Metro)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI