Tư lệnh thời trang

Tin mới

11/12/2011 23:28

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã có một chức danh mới là “tư lệnh thời trang” do có khiếu thẩm mỹ đặc biệt về thời trang phụ nữ.

Chức danh mới của bà Michelle Obama được một nữ chuyên gia thời trang tôn vinh trong cuốn sách Commander In Chic (Tư lệnh thời trang) đang bán chạy tại Mỹ. Báo New York Times đã giới thiệu cuốn sách của tác giả Mikki Taylor ca ngợi khiếu thẩm mỹ thời trang của đệ nhất phu nhân Mỹ.

Bìa cuốn Tư lệnh thời trang. Ảnh: AP

Nữ chuyên gia Mikki Taylor đã có 30 năm nghiên cứu về vẻ đẹp riêng và khiếu thời trang của giới phụ nữ Mỹ gốc Phi. Bà Taylor nhận xét: “Bà Michelle Obama có năng khiếu chọn lựa thời trang đặc biệt tinh tế về kiểu dáng, màu sắc. Màu sắc bà ưa thích nhất là màu tím rất phù hợp với màu da nâu. Trang phục của bà phần lớn đều là màu tím sang trọng”.

Bà Taylor đã quen bà Michelle từ khi ông Barack Obama là thượng nghị sĩ và đã tới gia đình ông bà ở Chicago để hướng dẫn bà cách lựa chọn thời trang. Bà nói: “Bà Obama biết cách giữ dáng vẻ đẹp với bất cứ bộ trang phục nào”.
Bộ váy dài màu tím bà thiết kế cho bà Obama mặc trong bức ảnh ngồi với ông Obama tại nhà chụp năm 2008 được đăng trên trang bìa một tạp chí thời trang Mỹ vào tháng 9-2008, góp phần quảng bá hình ảnh ông Obama trong cuộc vận động tranh cử tổng thống.
Bà Taylor nói: “Bức ảnh là niềm tự hào lớn nhất của tôi trong sự nghiệp vì được quảng bá khắp thế giới trong chiến dịch tranh cử của ông Obama”. Hồi đó bà không ngờ những bộ trang phục bà lựa chọn cho bà Obama về sau đã trở thành trang phục của đệ nhất phu nhân được chưng diện ở trong nước và nước ngoài.

Cuốn sách còn dành hẳn một chương giới thiệu sở thích tập luyện thể dục thể thao, chăm sóc cây cảnh và làm vườn tại Nhà trắng, tất cả đều có ảnh minh họa.

Bà Taylor giải thích: “Nếu bà đệ nhất phu nhân có thể dành thời gian chăm lo cho sức khỏe trong cuộc sống bận rộn của mình thì tất cả chúng ta cần học tập bà. Giữ được lối sống như thế trong 365 ngày của năm thì bà Obama rất đáng được khâm phục”.

Thanh Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI