Tù nhân của ngai vàng

Tin mới

25/10/2013 12:01

(NLĐO) - Thái tử Charles không vội vàng gì trong việc trở thành nhà vua nước Anh bởi ông lo ngại cương vị mới này sẽ không khác gì một dạng “nhà tù”.

Một phụ tá giấu tên của Thái tử Charles cho rằng ông thường được mô tả như là một người khao khát thừa kế ngai vàng từ mẹ là Nữ hoàng Elizabeth nhưng sự thật lại hoàn toàn khác.

Thái tử Charles đang đảm nhận những nhiệm vụ hoàng gia của mình trong tâm trạng không mấy gì vui vẻ bởi lo ngại về tác động của chúng lên cuộc sống mình. Vì thế, vị vua tương lai này đang cố gắng làm càng nhiều việc ưa thích càng tốt trước khi “bóng tối của nhà tù” đến gần.

Với tư cách là người thừa kế ngai vàng, Thái tử Charles trong vài chục năm qua đã lập các tổ chức từ thiện và phát biểu về nhiều vấn đề khác nhau. Trong những năm tới, ông sẽ phải thay mặt mẹ, 87 tuổi, làm nhiều việc hơn để chuẩn bị cho việc thừa kế ngai vàng.

Trước mắt, ông sẽ đại diện nữ hoàng tham gia hội nghị cấp cao Khối Thịnh vượng chung tại Sri Lanka vào tháng tới.
 
Thái tử Charles trên trang bìa tạp chí Time số mới nhất Ảnh: BBC

Thông tin trên của tạp chí Time (Mỹ) được dựa trên cuộc phỏng vấn với Thái Tử Charles về “những hy vọng và nỗi lo về tương lai”, cũng như các cuộc trò chuyện với khoảng 50 phụ tá, người thân cận của ông. Các cuộc phỏng vấn được thực hiện trước thềm sinh nhật lần thứ 65 của ông vào tháng tới.

Trong buổi phỏng vấn, Thái tử Charles đã lên tiếng biện hộ cho sự can thiệp vào công việc quy hoạch kiến trúc các thị trấn và hoạch định chính sách môi trường trong thời gian qua. Ông khẳng định mình không thể khoanh tay đứng nhìn các địa điểm lịch sử bị hủy hoại.

P.Võ (BBC, The Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI