Tù nhân quăng 7 con tin khỏi nóc nhà

Tin mới

15/10/2014 11:04

(NLĐO)- Các tù nhân nổi dậy lột trần và trói con tin rồi quẳng lên nóc nhà tù Guarapuava, miền nam Brazil để thách thức giới chức địa phương.

Vụ bạo loạn nổ ra hôm 13-10 và thông tin mới nhất cập nhật hôm 14-10 cho thấy công cuộc thương lượng giữa các bên vẫn đang diễn ra.

Ít nhất 12 lính gác và hàng chục tù nhân bị một nhóm bịt mặt bắt làm con tin tại nhà tù Guarapuava thuộc bang Parana. Những kẻ nổi loạn đưa các con tin lên nóc nhà tù, trói tay và bịt mắt họ lại. Chúng yêu cầu gia đình của các nạn nhân đang đứng đợi bên ngoại phải giải tán. Tuy nhiên, khi không thấy ai nhúc nhích, chúng nổi giận đạp một số con tin từ nóc nhà. Theo AP, 7 con tin, trong đó có 5 tù nhân và 2 lính gác bị bịt mắt trên nóc nhà tù và bị đạp xuống đất! Tất cả đều may mắn sống sót và đang được cấp cứu tại bệnh viện đia phương.

Prisoners in roof
Prisoners on roof
Prisoners on roof

Hoạt động thương lượng giữa các bên vẫn đang diễn ra. Những kẻ nổi loạn ra yêu sách rằng giới chức nhà tù phải chuyển những tù nhân “nguy cơ cao” tới các nhà tù khác và cải thiện điều kiện ăn ở tại Guarapuava, đồng thời chúng muốn có 1 chiếc điện thoại di động.

Lãnh đạo lực lượng quân cảnh Brazil Fabio Zarpellon, người chỉ đạo đội thương thuyết, xác nhận cuộc đàm phán đã đạt được một số tiến triển. 3 lính gác đã được thả tự do.

Đây là cuộc nổi loạn đầu tiên ở nhà tù có tổng cộng 240 tù nhân này. Trong khu ở của tù nhân tại đây còn có một nhà máy giày nhỏ - hiện đang được những kẻ nổi loạn trưng dụng làm nơi giữ con tin.

Bang Parana đã chứng kiến 21 vụ nổi loạn trong nhà tù trong 10 tháng qua, trong đó 5 vụ xảy ra giữa tháng 8 và tháng 9. Quá tải thường là vấn đề lớn nhất ở các nhà tù ở Brazil. Ngoài ra, việc các băng đảng thù địch bị nhốt chung một nhà tù cũng thường xuyên dẫn tới các vụ bạo lực.

Đỗ Quyên (Theo AP, Sky News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI