Tù nhân vượt ngục, interpol cảnh báo an ninh toàn cầu

Tin mới

04/08/2013 17:13

(NLĐO) - Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) hôm 3-8 đã đưa ra cảnh báo an ninh toàn cầu, khuyến cáo các nước tăng cường cảnh giác trước các vụ tấn công của tù nhân vượt ngục có liên quan đến tổ chức Al-Qaeda ở Iraq, Libya và Pakistan.

Cơ quan này cho biết Al-Qaeda bị nghi ngờ liên quan đến một số vụ việc, đồng thời đề nghị 190 nước thành viên cần phải lưu tâm tới các thông tin về các vụ vượt ngục, rà soát xem có liên quan đến Al-Qaeda hay không. Ngoài ra, Interpol cảnh báo về “khả năng những kẻ khủng bố tấn công các hệ thống giao thông công cộng và cơ sở hạ tầng du lịch khác”. 
 
Interpol cảnh báo về “khả năng những kẻ khủng bố tấn công các hệ thống giao thông công cộng và cơ sở hạ tầng du lịch khác”. Ảnh: REUTERS
                                          
Vụ vượt ngục mới nhất là tại Pakistan hồi cuối tháng 7. Khi đó, ít nhất 40 tù nhân đã tẩu thoát khi một số lượng không xác định các tay súng tấn công một nhà tù ở thành phố Dera Ismail Khan thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan, nơi giam giữ 250 phạm nhân Taliban và những thành viên các tổ chức giáo phái bị cấm hoạt động.
 
Sau đó, tổ chức Tehrik-e-Taliban ở Pakistan lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công và cho biết đã cử 100 tay súng, trong đó có những phần tử đánh bom liều chết và đột kích nhà tù.
                 
Trước đó, Mỹ đưa ra một cảnh báo công dân nước này trên toàn cầu về việc Al-Qaeda có thể thực hiện các vụ tấn công vào tháng 8, đặc biệt tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi. Ngoài ra, Mỹ cũng đóng cửa Đại sứ quán và lãnh sự quán tại nhiều nước trên thế giới.
H.Bình (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI