Tự tử để hối thúc liên minh chọn ứng viên Tổng thống

Tin mới

23/11/2012 21:49

(NLĐO) - Một người đàn ông Hàn Quốc, 53 tuổi đã tự tử để thúc giục hai ứng cử viên Tổng thống Moon Jae-in và Ahn Cheol-soo sớm đạt được thỏa thuận, thành lập liên minh và chọn ra ứng cử viên tham gia cuộc bầu cử trong tháng 12 tới.

Một người đàn ông họ Yoo đã nhảy từ tầng 13 tòa nhà chung cư tối ngày 22-11 tại Wanju, Bắc tỉnh Jeolla, cách phía Nam Seoul khoảng 240km sau khi đã treo biểu ngữ trên ban công dòng chữ thúc giục Moon Jae-in, ứng cử viên của Đảng Dân chủ đối lập (DUP) và ứng cử viên độc lập Ahn Cheol-soo nhanh chóng quyết định một người trở thành ứng cử viên Tổng thống tham gia cuộc bầu cử sắp tới.
 

Biểu tình yêu cầu sát nhập các ứng cử viên Tổng thống

“Tôi nghĩ cả Moon và Ahn đều là những người đàn ông vĩ đại, tôi mong rằng sẽ có một trong hai nhanh chóng trở thành ứng viên Tổng thống để đưa đất nước phồn vinh, hạnh phúc”- một lời nhắn nhủ được cảnh sát tìm thấy trong nhà của người đàn ông trên.

Cảnh sát cho biết người đàn ông đã uống hai chai rượu soju trước khi chết và ông có thể đã xem cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên trên vào tối 21-11.

Moon Jae-in, ứng cử viên đảng Dân chủ đối lập (DUP) và ứng cử viên độc lập Ahn Cheol-soo đang thảo luận về việc liên kết lực lượng chống lại ứng cử viên của đảng Saenuri cầm quyền, bà Park Geun-hye. Việc hình thành liên minh được dự kiến trước ngày 26-11 nhưng lại có nhiều bất đồng trong quá trình thương lượng. Cả hai ứng cử viên này buộc phải liên minh vì trong các cuộc thăm dò họ không đủ sức chạy đua cùng bà Park Geun-hye.

Khi biêt tin về cái chết của ông Yoo, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Ahn là Jeong Yeon-soon và Yoo Min-young chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng tiếc về mất mát của gia đình, chúng tôi sẽ hành động mạnh mẽ nhất để thúc đẩy liên minh và chọn ra ứng cử viên xuất sắc. “Xin bày tỏ tình cảm sâu sắc với Yoo, người đã từ bỏ cuộc sống của mình cho sát nhập của chúng tôi” - Trưởng phòng phụ trách truyền thông của ông Moon cho biết.

Tuy nhiên, ngày 23-11, ông Ahn Cheol-Soo đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua tranh chức tổng thống sau cuộc thương lượng với Moon Jae-In. Trong buổi tranh luận ngày 22-11, những căng thẳng về bất đồng trong quá trình thương lượng khiến ông Ahn Cheol-soo, 50 tuổi, có lúc tạm ngừng thương lượng và cáo buộc ông Moon Jae-in cùng đảng DUP "mánh khóe".

M.Khuê (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI