Tuần lễ chơi vơi ngoài không gian

Tin mới

08/02/2010 17:25

(NLĐO)- Không hẹn mà gặp, những hình ảnh về vũ trụ ồ ạt xuất hiện trong tuần qua, từ chuyện sao Diêm Vương đột ngột đổi màu đến sự xuất hiện của một sao chổi không đầu.

NASA vừa công bố tấm ảnh chụp một vật thể bí ẩn – được gọi là “sao chổi không đầu” - vừa được phát hiện hôm 6-1. Sau khi dùng kính viễn vọng Hubble chụp cận cảnh, người ta nhận thấy vật thể kỳ vĩ này được cấu tạo bởi những sợi nhỏ hình chữ X nằm gần một điểm giống hạt nhân. (Ảnh: AP / NASA)


Còn đây là tấm ảnh mới nhất của sao Diêm Vương – cũng do kính viễn vọng Hubble chụp lại. Trong ảnh, ngôi sao khổng lồ nằm ngoài rìa Thái Dương hệ đã thay đổi màu sắc. (Ảnh: AFP/GETTY / NASA)


Tuần qua, mái nhà của một bác sĩ ở Virginia, Mỹ đã bị một thiên thạch to bằng trái banh tennis “oanh tạc”. (Ảnh: AP / SMITHSONIAN)


Và trong tấm ảnh này chụp trên ngọn núi lửa khổng lồ Haleakala (Hawaii, Mỹ), sao Hỏa là vật thể sáng nhất. Uốn cong phía dưới tấm ảnh là một cầu vồng hiếm hoi được tạo ra bởi ánh trăng phản chiếu qua những giọt nước nhỏ nằm lẫn trong sương mù. (Ảnh: Wally Pacholka (AstroPics.com, TWAN) / NASA).


Marco Fulle là nhà thiên văn học đã dành phần lớn đời mình để theo dõi các ngôi sao chổi. Nhưng ông còn có một tình yêu khác dành cho núi lửa. Vừa rồi, ông bỏ hẳn một tuần đến đảo Montserrat ở vịnh Caribe để chụp bằng được khoảnh khắc ngọn núi lửa Soufrire Hills phun trào. (Ảnh: MARCO FULLE / BARCROFT MEDIA)

Ngọn núi nổi tiếng của Nhật Fuji (Phú Sĩ) nhìn từ trên không cực kỳ hoành tráng với tuyết bao phủ và mây quấn vòng quanh. (Ảnh: REUTERS)


Một sự việc rất đáng thương vừa được báo chí Trung Quốc phản ánh. Để không bị lạc đứa con trai hai tuổi, một người đàn ông Trung Quốc đã chọn giải pháp rất sốc: cột chân con vào trụ thùng thư trong khi ông đi làm. (Ảnh: QUIRKY CHINA / REX FEATURES)


Trong khi đó, công ty Creative Classics (Canada) mới thiết kế một bộ 12 quả banh golf in hình 12 quý cô có liên quan đến tay golf dính scandal tình ái Tiger Woods. (Ảnh: JAMES AMBLER / BARCROFT USA)


Tổng thống Mỹ Barack Obama “được” công ty Nhật Rotary Hero Inc. cho lên một sản hộp khăn giấy. Sau ông Obama, công ty này đang để mắt đến Hoàng tử William của nước Anh. (Ảnh: Masatoshi Okauchi / Rex Features)


Các công nhân của nhà máy điện Sayano-Shushenskaya ở Khakassia, Nga đang kiểm tra sự cố băng đóng làm vỡ nhiều đường ống cấp nước. (Ảnh: AP)


Một viên chức Pakistan đang tiêu hủy rượu và chất gây nghiện ở Karachi. Khối lượng chất gây nghiện gồm 105kg heroin và trên 42.000kg thuốc lá. (Ảnh: AP)


Bị cáo Joshua Beadle bị buộc phải đeo một mặt nạ nylon đặc biệt khi ra tòa ở Memphis, Tennessee (Mỹ). Nguyên cớ là do năm 2009, Beadle từng làm náo loạn tòa án, tấn công quan tòa và thư ký. Tuy mới 24 tuổi nhưng Beadle bị buộc đến 2005 tội trộm cắp. (Ảnh: KPA / ZUMA / REX FEATURES)

Hải Ngọc (Tổng hợp)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI