Trưởng phòng Điều tra Tội phạm bang Selangor – Malaysia Fadzil Ahmat cho biết bà Samirah Muzaffar, 45 tuổi cùng với hai con trai riêng 15 và 17 tuổi đã bị bắt tại nhà vào khoảng 6 giờ 45 phút ngày 4-3.

Họ phải ra Tòa án Petaling Jaya lúc 14 giờ cùng ngày với và cáo buộc giết người.

Ông Nazrin, 45 tuổi, bị phát hiện tử vong trong một vụ hỏa hoạn tại ngôi nhà 2 tầng ở Mutiara Damansara, TP Petaling Jaya, bang Selangor hôm 14-6-2018. Nạn nhân bị bỏng 30% cơ thể.

Vợ giám đốc “thiệt mạng vì nổ điện thoại” bị buộc tội giết người - Ảnh 1.

Ông Nazrin, 45 tuổi, bị phát hiện tử vong trong một vụ hỏa hoạn. Ảnh: NSTP

Theo một người bạn của gia đình, ông Nazrin đã phàn nàn về chứng đau nửa đầu vào chiều hôm xảy ra vụ việc. Sau khi uống thuốc, ông Nazrin liền đi ngủ.

Ban đầu, người ta tin rằng ông Nazrin tử vong do vết thương gây ra bởi điện thoại di động phát nổ. Tuy nhiên, dựa vào kết quả khám nghiệm pháp y, cảnh sát nhận định đây là một vụ giết người.

Ngày 8-10-2018, nhà chức trách khai quật thi thể của ông Nazrin để khám nghiệm pháp y lần hai. Một nguồn tin cảnh sát nói với trang Malay Mail rằng họ có thể bắt giữ cả người giúp việc của gia đình nạn nhân, người Indonesia, được xác định là một trong các nghi phạm.

Vợ giám đốc “thiệt mạng vì nổ điện thoại” bị buộc tội giết người - Ảnh 2.

Bà Samirah (phải) và ông Nazrin. Ảnh: Facebook

Trước đó, vào tháng 9 năm ngoái, một trong hai con trai của bà Samirah đã bị bắt và bị thẩm vấn sau khi cảnh sát tìm thấy vết thủng do mũi tên gây ra trên cổ nạn nhân. Hai con trai của bà Samirah là thành viên câu lạc bộ bắn cung tại trường học.

Nếu bị kết tội giết người, họ sẽ đối mặt với hình phạt nặng nhất là tử hình.

Phạm Nghĩa (Theo The Star)