xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tướng Hàn Quốc bị bắt vì quấy rối tình dục cấp dưới

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Một tướng quân đội 2 sao Hàn Quốc đã bị bắt giữ về cáo buộc quấy rối tình dục một phụ nữ là cấp dưới của người này.

Hãng tin Yonhap ngày 6-7 cho biết tướng 2 sao kể trên (không được tiết lộ danh tính) đã bị đình chỉ chức vụ sau bê bối quấy rối tình dục. Theo các quan chức Hàn Quốc, cấp dưới của người này trình báo nhà chức trách việc mình bị cấp trên quấy rối.

Ông ta bị cáo buộc "có những tiếp xúc thể chất không phù hợp với cấp dưới" sau bữa tối với các binh sĩ khác. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Boo Seung-chan tuyên bố họ sẽ mở cuộc điều tra kỹ lưỡng. Đồng thời, quân đội Hàn Quốc sẽ hỗ trợ về mặt pháp lý cho nạn nhân.

Tướng Hàn Quốc bị bắt vì quấy rối tình dục cấp dưới - Ảnh 1.

Một phụ nữ tham gia cuộc biểu tình nến chống lại tội phạm tình dục ở Seoul. Ảnh: Yonhap

Trên cổng thông tin điện tử lớn nhất Hàn Quốc Naver, nhiều người bày tỏ bất bình về vụ việc. Một người viết: "Giờ đây, có vẻ kẻ thù chính của các nữ quân nhân là cấp trên nam của họ".

Xã hội Hàn Quốc vẫn được đánh giá là bảo thủ bất chấp việc trở thành một cường quốc công nghiệp. Những nạn nhân bị quấy rối tình dục thường phải đối mặt với áp lực nhằm giữ im lặng vì sợ xấu hổ nếu sự cố được tiết lộ ra công chúng.

Tuy nhiên, thay đổi đã xuất hiện kể từ phong trào #MeToo do công tố viên Seo Ji-hyun khởi xướng từ năm 2018. Cô Seo công khai cáo buộc một nhân vật cấp cao "sờ soạng" mình tại một đám tang. Điều này thúc đẩy những nạn nhân bị quấy rối khác chia sẻ câu chuyện của họ.

Hồi đầu tháng trước, giới chức Hàn Quốc cho biết một nữ quân nhân là trung sĩ phục vụ trong lực lượng không quân tự sát trong doanh trại, 3 tháng sau khi cô tố cáo bị đồng nghiệp ở TP Seosan quấy rối tình dục.

Lúc đó, cô bị ép tham dự một cuộc tiệc rượu bên ngoài cùng nam quân nhân họ Jang. Khi ngồi cùng xe jeep trở về căn cứ, cô bị Jang quấy rối.

Tướng Lee Seong Yong, người đứng đầu lực lượng không quân Hàn Quốc, đã nộp đơn từ chức ngày 4-6. Ông Lee cũng xin lỗi và nhận trách nhiệm vụ nữ trung sĩ tự tử.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo