xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tướng Nga tử vong vì trúng bom ở Syria

Cao Lực (Theo Reuters, Anadolu Agency, Pledge Times)

(NLĐO) – Hãng tin RIA hôm 18-8 trích dẫn Bộ Quốc phòng Nga cho biết một thiếu tướng và 3 quân nhân của nước này đã thiệt mạng vì một vụ nổ ở Syria.

Vụ việc xảy ra gần TP Deir al Zor khi một quả bom tự chế phát nổ trong lúc phái đoàn quân sự Nga đang đi đến căn cứ quân sự Hmeimim. Nhân viên y tế không thể cứu sống thiếu tướng nêu trên dù nạn nhân được đưa đến bệnh viện nhanh chóng.

Trước đó, một nhóm tuần tra chung của Nga-Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực Idlib – Syria cũng bị trúng bom nhưng không có thương vong.

Ủy ban Điều tra Nga (IC) đã mở một cuộc điều tra liên quan đến cái chết của thiếu tướng, thông báo rằng: "Các nhà điều tra của IC ở Syria sẽ làm rõ mọi thông tin trong khuôn khổ của cuộc điều tra tội phạm. Đây không chỉ là nhiệm vụ chính thức, mà còn là vấn đề danh dự để xác định những kẻ chịu trách nhiệm".

Tướng Nga thiệt mạng vì bom tại Syria - Ảnh 1.

Ủy ban Điều tra Nga (IC) nhấn mạnh mọi hành vi phạm tội nhằm vào quân nhân nước này tại Syria đều được điều tra kỹ lưỡng. Ảnh: Anadolu Agency

Gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân, người đứng đầu IC Alexander Bastrykin còn nhấn mạnh rằng mọi hành vi phạm tội nhằm vào quân nhân Nga ở Syria sẽ được IC điều tra kỹ lưỡng "với sự tham gia và hỗ trợ của các cơ quan có thẩm quyền của quốc gia này một cách phù hợp với những thỏa thuận đã đạt được giữa 2 phía".

Theo trang tin Pledge Times, thiếu tướng thiệt mạng trong vụ nổ nêu trên là ông Vyacheslav Gladkikh và vụ tấn công xảy ra vào ngày 18-8, khi phái đoàn quân sự Nga đang trở về từ một sứ mệnh nhân đạo.

Hàng ngàn binh sĩ Nga được triển khai trên khắp Syria để hậu thuẫn quân đội nước này. Sự can thiệp quân sự của Nga vào năm 2015, 4 năm kể từ khi nội chiến Syria nổ ra, đã giúp Tổng thống Bashar al-Assad tại vị và tái chiếm phần lớn lãnh thổ từ tay phiến quân.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo