Khoảng 60 người đã tụ tập tại bãi đậu xe ở vùng ngoại ô Kirribilli, phía Bắc TP Sydney cuối tuần qua để tham gia cuộc đấu giá chỗ đậu xe trong tình trạng trạng giành gắt gao bãi đỗ xe ở thành phố này.

Cuộc đấu giá thu hút nhiều người quan tâm. Ảnh: Domain
Cuộc đấu giá thu hút nhiều người quan tâm. Ảnh: Domain

Chỗ đậu xe có giá khởi điểm 25.000 USD thu hút sự quan tâm của những người mua có tiềm năng khi không gian ở Sydney thiếu hụt trầm trọng. Cuộc đấu giá không chỉ thu hút những người trong khu vực này mà còn các vùng lân cận, thậm chí là người dân ở TP Sydney.

Bãi đỗ có tầm nhìn hướng ra cảng. Ảnh: Domain
Bãi đỗ có tầm nhìn hướng ra cảng. Ảnh: Domain

Người bán đấu giá Edward Riley cũng thừa nhận việc bán đấu giá một miếng đất nhỏ ở vùng ngoại ô là một chuyện khá lạ nhưng nói thêm rằng vị trí chỗ đậu này có một tầm nhìn tuyệt vời hướng ra cảng.

Mức giá nhanh chóng được đẩy lên 70.000 USD và cuối cùng được bán ở mức 120.000 USD. Người chiến thắng phiên đấu giá là một nhà đầu tư, người sở hữu một căn hộ trong tòa nhà gần chỗ đậu xe này.

Người chiến thắng cuộc đấu giá (giữa). Ảnh: Domain
Người chiến thắng cuộc đấu giá (giữa). Ảnh: Domain

Nigel Mukhi thuộc công ty bất động sản McGrath Neutral Bay cho biết đây là lần đầu tiên ông chứng kiến một cuộc đấu giá chỗ đậu xe trong sự nghiệp làm bất động sản 10 năm của mình.

Không gian đậu xe đắt giá là một trong những đề tài thu hút sự quan tâm của người dân Sydney trong những tuần gần đây. Trước đó, một chỗ đậu xe ở vùng ngoại ô đông đúc Potts Point được bán với giá 260.000 USD. Hồi tháng 9 năm ngoái, dư luận không khỏi ngạc nhiên khi một chỗ đậu xe khác ở vùng Elizabeth Bay được bán với giá 210.000 USD.

Xuân Mai (Theo Daily Mail, Straits Times)