Điều tra viên về những vụ chết bất thường của bang New South Wales, bà Teresa O'Sulliva, cho biết phiên điều trần nói trên sẽ diễn ra vào ngày 22-1 và nhiều khả năng nó sẽ mở ra một cuộc điều tra toàn diện. 

Bà O'Sulliv tuyên bố sẽ đánh giá "nguyên nhân và tính chất" của những cái chết trên để từ đó, tìm ra giải pháp ngăn chặn những vụ việc tương tự. Thủ hiến bang New South Wales, bà Gladys Berejiklian, đã hoan nghênh động thái này.

Sydney Morning Herald ngày 17-1 đưa tin các nạn nhân qua đời sau khi tham dự lễ hội âm nhạc; nghi do sốc ma túy. Trong số này có 2 nạn nhân gốc Việt là Josh Pham, 23 tuổi và Diana Nguyen, 21 tuổi. Cả 2 qua đời tại Lễ hội Defqon.1 ở khu Penrith thuộc TP Sydney vào ngày 15-9-2018.

Úc điều tra vụ 2 người gốc Việt chết bất thường - Ảnh 1.

Josh Pham, 23 tuổi và Diana Nguyen, 21 tuổi. Ảnh: Sydney Moring Herald

Nạn nhân mới nhất qua đời là Alex Ross-King, 19 tuổi, đến từ khu vực Central Coast. Được biết, Ross-King thiệt mạng vào hôm 12-1 tại bệnh viện sau khi tham dự lễ hội âm nhạc FOMO ở vùng ngoại ô Parramatta; nhiều khả năng cũng là do sốc ma túy.

Phát ngôn viên cảnh sát New South Wales cho biết cảnh sát đã tiến hành một cuộc điều tra và vào sáng 16-1, họ đã bắt giữ 2 đối tượng tại một căn hộ ở khu vực Mount Elliot. Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ được 26 viên thuốc lắc và 14 gram chất nghi ma túy đá cùng 1.275 USD và nhiều điện thoại.

Cao Lực (Theo Sydney Morning Herald, ABC)