Thủ phạm được xác định là Robert Harvey, 24 tuổi, dùng dao và nhiều vật dụng khác giết chết vợ và các con của cả hai hôm 3-9, rồi sát hại mẹ vợ vào sáng hôm sau khi bà đến nhà ở vùng Bedford, ngoại ô TP Perth.

Các thi thể chỉ được phát hiện hôm 9-9 sau khi thủ phạm Harvey nộp mình đến sở cảnh sát thị trấn Pannawonica, cách TP Perth khoảng 1.500 km về phía Bắc.

Theo trang 9News, các thi thể nạn nhân gồm bà Mara Lee Harvey, 41 tuổi, 3 con gái - Charlotte, 3 tuổi, cặp song sinh 2 tuổi Alice và Beatrix, cùng bà Beverley Ann Quinn, 73 tuổi (mẹ bà Mara).

Úc: Người chồng trẻ ra tay giết vợ và 3 con - Ảnh 1.

Bà Mara Lee Harvey và kẻ thủ ác Robert Harvey. Ảnh: news.com.au

Ông Richard Fairbrother, người sống bên cạnh gia đình các nạn nhân, cho biết nhà hàng xóm im lặng một cách bất thường trong vài ngày bởi trước đó ông thường nghe và nhìn thấy bọn trẻ chơi đùa ở sân sau nhà.

Trên trang Facebook được cho là của bà Mara có hình ảnh bà bế một đứa trẻ mới sinh bên cạnh Harvey với dòng trạng thái đã đính hôn vào tháng 8-2014.

Thủ phạm Harvey ra tòa hôm 10-9 đối mặt 5 tội danh giết người. Tại phiên tòa, y nhìn chằm chằm xuống đất và không biểu lộ cảm xúc. Dự kiến phiên xử tiếp theo diễn ra vào ngày 19-9.

Úc: Người chồng trẻ ra tay giết vợ và 3 con - Ảnh 2.

Hiện trường án mạng bị cảnh sát phong tỏa. Ảnh: News Corp Australia

Đây là vụ giết người hàng loạt trong gia đình thứ 3 ở Tây Úc trong vòng 4 tháng qua. Trước đó, một phụ nữ cùng con gái 15 tuổi và con trai 8 tuổi bị sát hại ở Ellenbrook, vùng ngoại ô phía Đông Bắc của TP Perth hồi tháng 7. Vào tháng 5, 3 người lớn và 4 trẻ em trong cùng một gia đình bị bắn chết ở thị trấn Osmington thuộc Tây Úc.

Ông Roger Cook, người đứng đầu cơ quan y tế Tây Úc, cho biết hiện chưa rõ liệu có nguyên nhân chung giữa 3 bi kịch gia đình nói trên hay không nhưng sức khỏe tâm thần đang là vấn đề làm gia tăng lo ngại.

Xuân Mai (Theo 9 News)