Úc rúng động vì thảm sát trẻ em

Tin mới

20/12/2014 00:11

Thủ tướng Úc Tony Abbott ngày 19-12 lên án mạnh mẽ vụ thảm sát 8 đứa trẻ tại TP Cairns thuộc bang Queensland, khi mà nước này còn chưa hết bàng hoàng bởi vụ bắt cóc con tin ở TP Sydney mới đây.

8 thi thể trẻ em và 1 phụ nữ bị thương được tìm thấy trong ngôi nhà ở Cairns vào khoảng 11 giờ 20 phút cùng ngày (giờ địa phương). Những đứa trẻ bị sát hại dã man - có tin nói bị đâm chết - ở độ tuổi từ 18 tháng tuổi đến 15 tuổi, còn người phụ nữ (khoảng 34 tuổi) bị thương nặng. Cảnh sát địa phương cho biết người phụ nữ bị thương là mẹ của 7 trong số 8 đứa trẻ nói trên nhưng chưa xác định nghi phạm chính thức. “Đây là vụ việc vô cùng đau lòng với tất cả mọi người” - thanh tra Bruno Ascinar thốt lên.

 

Cảnh sát phong tỏa bên ngoài căn nhà xảy ra vụ thảm sát hôm 19-12 Ảnh: AP
Cảnh sát phong tỏa bên ngoài căn nhà xảy ra vụ thảm sát hôm 19-12 Ảnh: AP

 

Cùng ngày, cảnh sát đột kích 5 ngôi nhà ở TP Sydney, vốn nằm trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố “Appleby” được khởi động từ tháng 9. Theo trang tin Business Insider, cảnh sát xác nhận cuộc bố ráp này không liên quan đến vụ bắt giữ con tin gây chấn động hôm 16-12. Hồi đầu tuần này, 2 thanh niên bị bắt ở Sydney vì nghi liên quan đến việc gây quỹ cho các phần tử đến Syria tham gia nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

 

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI