Úc: Triệt phá đường dây buôn ma túy từ Việt Nam

Tin mới

10/05/2013 20:05

(NLĐO) – Cảnh sát Nam Úc cho biết vừa triệt phá một đường dây buôn bán ma túy lớn nhất trong lịch sử bang có nguồn gốc từ Việt Nam với hàng trăm vụ bắt giữ .

Số ma túy thu được sau đợt truy quét. Ảnh: adelaidenow
 
Tờ ABC News dẫn lời cảnh sát cho biết đường dây buôn bán ma túy hoạt động xuyên suốt từ Nam Úc sang Victoria đến New South Wales. Số ma túy này được cho rằng đã vận chuyển trái phép từ Việt Nam qua các tiểu bang phía Đông Úc để vào nước.

Hơn 270 cảnh sát đã ập vào lục soát 86 ngôi nhà trên phố Adelaide trong hai ngày qua. Cảnh sát cho biết họ  thu được hơn 30.000 tép heroin, cocaine và ma túy đá.

Trợ lý ủy viên tội phạm Paul Dickson cho biết 37 người đã bị bắt, nâng tổng số người bị bắt trong chiến dịch truy quét tội phạm buôn bán ma túy trong năm nay ở Úc lên 55.

“Chúng tôi đã có thể đưa một số người ra khỏi các hoạt động bất hợp pháp, cả những đối tượng mấu chốt như tổ chức, cầm đầu, nhập khẩu và cấp trung gian như tổ chức phân phối cho các đại lý đường phố và những người buôn bán đường phố”.

Trong quá trình thực hiện truy quét, cảnh sát cũng phát hiện các "căn cứ" bí mật của bọn buôn ma túy tại Nam Úc, trong đó, có bốn chiếc xe hơi sang trọng hiệu BMWs, Mercedes và Porsche cũng được thu giữ.
 
Sĩ quan cảnh sát này cho biết tiến trình điều tra trở nên đột phá sau khi hai người trong đường dây bị bắt hồi tháng ba với hai kg ma túy đá.
 
Lê Thoa (Theo The Australian, ABC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI