Ukraine "che giấu thương vong" ở Odessa

Tin mới

06/05/2014 16:45

(NLĐO) - Chính phủ tạm quyền Ukraine bị cáo buộc đã che giấu số người chết thực sự trong vụ cháy tòa nhà công đoàn Odessa ngày 2-5.

Ông Vadim Savenko, một đại biểu Hội đồng khu vực Odessa cho biết con số người thiệt mạng lên đến 116 người, không phải ít nhất 40 như thông tin được công bố. 

“Theo số liệu của chúng tôi, 116 người bị giết chết trong tòa nhà công đoàn ở Odessa. Đây không phải là tử vong mà là bị giết chết. Chúng tôi không sử dụng những từ như “chết cháy” hoặc “nghẹt thở” vì khám nghiệm tử thi không được thực hiện. Những người này bị đạn bắn vào đầu”, ông Savenko nói với hãng tin RIA Novosti.

Một chiếc xe bị đốt cháy gần Slavyansk. Ảnh: ITAR-TASS

Một chiếc xe bị đốt cháy gần Slavyansk. Ảnh: ITAR-TASS

 

Theo ông Vadim Savenko, đa số người chết trong tòa nhà công đoàn đều bị bỏng trên đầu và cánh tay. “Điều đó có nghĩa là họ bị đốt cháy bởi hỗn hợp dễ cháy, để danh tính nạn nhân khó có thể được xác định” - đại biểu hội đồng khu vực Odessa cho biết. Ông nói thêm nhận được thông tin trên từ các nhà hoạt động chống Kiev và những người ở bên trong tòa nhà công đoàn.

Chính quyền tạm quyền Ukraine đã che đậy quy mô thảm kịch đó để cộng đồng thế giới không biết họ đã mở chiến dịch trừng phạt nhắm vào các nhà hoạt động ủng hộ liên bang hóa ở Odessa, ông Vadim Savenko cáo buộc. 

Trong một diễn biến khác, hơn 30 người biểu tình thân Nga thiệt mạng trong cuộc tấn công vào ngày 5-5 tại thành phố Slavyansk ở miền Đông Ukraine. Bộ trưởng nội vụ Ukraine Arsen Avakov viết trên trang mạng xã hội Facebook rằng cuộc đụng độ cũng lấy đi sinh mạng của 4 binh lính, 20 người bị thương.

 

H.Bình (Theo VOR, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI