icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ukraine chìm trong bóng tối, Nga nói về thiệt hại do bị UAV tấn công

Hải Ngọc - Huệ Bình

(NLĐO) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 5-12 cho biết các cuộc tấn công bằng tên lửa Nga nhắm vào tuyến vận tải đường sắt của quân đội Ukraine và phá hủy vũ khí, thiết bị và đạn dược do nước ngoài cung cấp.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết Nga đã sử dụng tên lửa hành trình chính xác cao đánh trúng 17 mục tiêu được chỉ định.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 5-12 cho biết ít nhất 4 người thiệt mạng trong đợt tập kích bắng tên lửa hành trình của Nga. Ông Zelensky nói thêm rằng phòng không Ukraine đánh chặn phần lớn trong hơn 70 tên lửa được phóng vào lãnh thổ nước này.

Các quan chức Ukraine thông báo nguồn cung cấp điện bị gián đoạn, bị cắt nước sạch ở thủ đô và một số khu vực sau đợt tấn công bằng hơn 70 tên lửa hành trình của Nga.

Đài RT dẫn lời Thủ tướng Ukraine Denis Shmigal cho biết "các cơ sở năng lượng" ở khu vực Kiev, Vinnitsa và Odessa bị hư hại sau đợt tấn công hôm 5-12, dẫn đến mất điện.

Kiev là một trong những khu vực chịu tình trạng mất điện nhiều nhất. Oleksiy Kuleba, tỉnh trưởng tỉnh Kiev với hơn ba triệu dân, thông báo 40% hộ gia đình tại khu vực bị mất điện sau đòn tập kích.

Nga ồ ạt tấn công Ukraine, Ukraine chìm trong bóng tối - Ảnh 1.

Kiev chìm trong bóng tối ngày 23-11. Ảnh: Reuters

Cũng có báo cáo về tình trạng mất điện hoàn toàn ở vùng Sumy, cũng như gián đoạn một phần ở Cherkasy, Kharkov, Krivoy Rog, Kirovograd, Nikolaev và Zhitomir. Ngành điện đã ngay lập tức bắt đầu công việc khôi phục nguồn cung cấp điện và sửa chữa điện lưới.

Bên cạnh việc thủ đô Kiev cùng nhiều thành phố khắp Ukraine bị cắt điện và nước sạch, thiệt hại đối với lưới điện cũng khiến giao thông đường sắt trên khắp Ukraine bị đình trệ nghiêm trọng.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga đã cập nhật thiệt hại vụ UAV tấn công 2 sân bay quân sự trong lãnh thổ Nga. Theo đài RT, Bộ này cho biết việc Ukraine tấn công hai căn cứ không quân của Nga ở tỉnh Ryazan và Saratov (Nga) bằng máy bay không người lái (UAV) khiến 3 quân nhân thiệt mạng và 2 máy bay bị hư hại nhẹ.

Nga ồ ạt tấn công Ukraine, Ukraine chìm trong bóng tối - Ảnh 2.

Hình ảnh vụ nổ xảy ra ở căn cứ không quân Engels-2. Ảnh: Visegrad24

Theo Bộ Quốc phòng Nga, một số UAV do Liên Xô sản xuất bay ở độ cao thấp nhắm mục tiêu vào các phương tiện hàng không chiến lược tầm xa tại sân bay Dyagilevo ở tỉnh Ryazan và sân bay Engels ở tỉnh Saratov.

Lực lượng phòng không Nga phát hiện và bắn hạ các UAV này và các mảnh vỡ rơi xuống sân bay.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hoạt động của lực lượng hàng không chiến lược Nga không bị gián đoạn, đồng thời nói rằng quân Nga đã tiến hành tấn công quy mô lớn nhằm vào các trung tâm năng lượng, công nghiệp quốc phòng, thông tin liên lạc và chỉ huy quân sự của Ukraine vào chiều ngày 5-12.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo