Valery Strelets, phát ngôn viên của một cơ quan địa phương thuộc Bộ Các tình trạng khẩn cấp Ukraine cho biết, quả mìn nặng gần 500 kg và chứa gần 50 kg thuốc nổ TNT, được tìm thấy khi đang trôi lơ lửng theo dòng nước gần một bệnh viện Hải quân trên bờ. Thông tin này được đưa ra sau khi Chiến hạm Forrest Sherman của Mỹ tới cảng Sevastopol để tập trận với Hải quân Ukraine. Theo Strelets, quả mìn được phát hiện khi ở cách Chiến hạm Mỹ gần 500 m. Ông này cho hay, các chuyên gia đã chặn quả mìn lại và sẽ phá hủy vũ khí này sau khi đưa nó ra xa bờ chừng 1,6 km.
Các đường phố gần bờ biển hiện đã được phong tỏa và tất cả các tàu thuyền được lệnh ngưng hoạt động khi quả mìn bị phá hủy. Trung úy Brian Badura, phát ngôn viên của Tư lệnh Lực lượng Hải quân Mỹ ở châu Âu, Hạm đội 6, cho biết con tàu không gặp nguy hiểm. "Không có gì là nguy hiểm đối với con tàu và các thủy thủ. Nó ở khoảng cách an toàn với quả mìn", ông Badura khẳng định với hãng tin AP.

Ukraine là chiến trường ác liệt trong thời kỳ Thế chiến II và nhiều đạn pháo, lựu đạn và mìn chưa nổ được phát hiện hàng năm.

Theo Thanh Hảo ( VNN / AP)