xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ukraine nói tấn công căn cứ không quân ở Crimea, Nga không kích lớn

Huệ Bình

(NLĐO) – Nguồn tin tình báo Ukraine ngày 21-9 cho biết Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) và hải quân Ukraine đã tấn công căn cứ không quân Saky của Nga trên bán đảo Crimea trong đêm, gây ra “thiệt hại nghiêm trọng”.

Theo nguồn tin tình báo Ukraine, "các cuộc tấn công của Cơ quan An ninh và Hải quân Ukraine đã đánh trúng mục tiêu và gây hư hại nghiêm trọng cho thiết bị của Nga". Nguồn tin này tiết lộ ban đầu lực lượng Ukraine sử dụng máy bay không người lái và sau đó là tên lửa hành trình Neptune.

Nguồn tin cho biết tại căn cứ Saky ở phía Tây bán đảo Crimea bố trí ít nhất 12 máy bay chiến đấu và hệ thống phòng không cầm tay. Căn cứ Saky cũng được sử dụng làm căn cứ huấn luyện cho những người điều khiển máy bay không người lái.

Tuy nhiên, hãng tin Reuters chưa thể xác minh thông tin của tình báo Ukraine vừa đưa ra.

Hồi tháng 8-2022, ít nhất 7 máy bay Nga tại căn cứ không quân Saky bị phá hủy sau vụ nổ kho đạn bên trong căn cứ này.

Ukraine nói tấn công căn cứ không quân ở Crimea, Nga không kích lớn - Ảnh 1.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy căn cứ không quân Saky ở Crimea bị hư hỏng nặng sau các vụ nổ hồi tháng 8-2022. Ảnh: Planet Labs

Trong khi đó, quân đội Nga cho biết họ đã phá hủy 19 máy bay không người lái của Ukraine trên biển Đen và bán đảo Crimea. Tuy nhiên, phía Nga không đưa ra thông tin chi tiết về thương vong hoặc thiệt hại.

Ngoài ra, hãng Reuters đưa tin Nga thực hiện một cuộc không kích quy mô lớn vào thủ đô Kiev và các thành phố khác của Ukraine vào sáng sớm 21-9, làm ít nhất 18 người bị thương và làm hư hại các cơ sở hạ tầng khắp Ukraine.

Nhân chứng của Reuters cho biết các vụ nổ được nghe thấy ở Kiev và khu vực lân cận sau khi có cảnh báo không kích. Nhà chức trách đã cử đội cứu hộ đến một số địa điểm ở thủ đô Kiev.

Ukraine nói tấn công căn cứ không quân ở Crimea, Nga không kích lớn - Ảnh 2.

Một vụ nổ tên lửa trên bầu trời trong một cuộc không kích ở Kiev ngày 21-9. Ảnh: Reuters

Bộ Nội vụ Ukraine và các quan chức khu vực báo cáo về các vụ nổ ở các vùng Cherkasy, Kharkiv, Khmelnytskiy, Rivne, Vinnytsia, Lviv và Ivano-Frankivsk.

Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Ihor Klymenko, đã có người bị thương ở các vùng Kiev, Cherkasy và TP Kharkiv ở phía Đông trong cuộc tấn công vào sáng sớm.

Trong khi đó, ở thủ đô Kiev, Thị trưởng Vitali Klitschko cho biết các mảnh vỡ tên lửa rơi xuống trung tâm thành phố, một cơ sở hạ tầng và một số tòa nhà phi dân sự, gây hư hại và hỏa hoạn.

Ông Maksym Kozytskyi, thống đốc vùng Lviv, cho biết 3 tên lửa của Nga đã bắn trúng vào một số cơ sở hạ tầng và nhà kho ở TP Drohobych ở phía Tây, cách biên giới Ba Lan khoảng 60 km.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo