Ukraine tiến hành “chiến tranh kiểu mới”

Tin mới

01/07/2014 22:10

Nguồn tin ở Bộ Tham mưu chiến dịch “chống khủng bố” ở khu vực Donbass, miền Đông Ukraine, cho biết các lực lượng chính phủ hôm 1-7 đã tấn công tổng lực vào quân nổi dậy.

Cả pháo binh và không quân Ukraine đều vào cuộc. Trên mạng internet xuất hiện video cho thấy quân đội Ukraine sử dụng vũ khí hạng nặng. Hậu quả là khoảng 5-7 triệu người ở Đông Nam Ukraine bị vây hãm.

Trận chiến xe tăng đã xảy ra tại các cửa ngõ phía Tây Bắc vùng Donetsk. Dân quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk khẳng định trong trận đánh gần TP Snezhnoye, giáp ranh vùng Luhansk, họ đã bắn hạ 1 máy bay của không quân Ukraine.

Trong khi đó, ở Luhansk, chỉ vài giờ sau khi chấm dứt lệnh ngừng bắn, lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine đã nối lại các hoạt động quân sự ở khu vực biên giới Ukraine - Nga.

 

Quân đội Ukraine tiếp tục chiến dịch “chống khủng bố” ở miền Đông nước này Ảnh: OBOZREVATEL

Quân đội Ukraine tiếp tục chiến dịch “chống khủng bố” ở miền Đông nước này

Ảnh: OBOZREVATEL

 

Trước đó, đêm 30-6, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố chấm dứt lệnh ngừng bắn và tiếp tục chiến dịch “chống khủng bố” ở miền Đông. Cùng ngày, báo chí Ukraine đưa tin chính quyền Kiev sẽ thiết quân luật ở các vùng Donetsk và Luhansk nhằm lập lại trật tự do lệnh ngừng bắn và đàm phán không đem lại kết quả.

Báo Obozrevatel cho biết sau khi tuyên bố chuyển sang phương án B, Tổng thống Poroshenko khẳng định đây là “chiến tranh kiểu mới” với phương châm quân đội Ukraine không thực hiện các hoạt động quân sự ồ ạt nhưng quân nổi dậy phải chịu tổn thất nặng nề.

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI