xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ukraine: Tòa án trung tâm Kiev rúng động vì đánh bom tự sát

Huệ Bình

(NLĐO) – Tòa án quận Shevchenskivskyi ở khu vực trung tâm thủ đô của Ukraine ngày 5-7 đã bị rung chuyển bởi một vụ nổ, có thể là đánh bom tự sát.

Các phương tiện truyền thông Ukraine đưa tin đã xảy ra 2 vụ nổ tại tòa án quận Shevchenkivskyi vào khoảng 17 giờ 20 phút ngày 5-7 (giờ địa phương). Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Ihor Klymenko đã xác nhận vụ việc. Ông nói thêm rằng cảnh sát, các chuyên gia về chất nổ và một nhóm điều tra đã được triển khai tới hiện trường.

Các video trên mạng xã hội cho thấy xe cứu thương và xe cảnh sát đậu gần tòa án. Theo trang Strana.ua, ít nhất 5 xe cứu thương và một số phương tiện chữa cháy được triển khai tới hiện trường.

Sau đó, ông Ihor Klymenko thông báo người đàn ông kích nổ thiết bị nổ tại tòa án đã chết tại hiện trường sau khi cố thủ bên trong tòa nhà. Bộ trưởng Nội vụ Ukraine nói với phóng viên tại hiện trường: "Theo thông tin sơ bộ, thủ phạm đã đánh bom tự sát".

Cũng theo Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, 2 thành viên của đơn vị lực lượng an ninh phản ứng nhanh bị thương khi tiếp cận hiện trường vụ nổ. Tuy nhiên, không nguy hiểm đến tính mạng do được trang bị khiên bảo vệ.

Ukraine: Tòa án trung tâm Kiev rúng động vì đánh bom tự sát - Ảnh 1.

Lực lượng an ninh tại tòa án quận Shevchenskivskyi ngày 5-7. Ảnh: Reuters

Ukraine: Tòa án trung tâm Kiev rúng động vì đánh bom tự sát - Ảnh 2.

Thủ phạm đã thiệt mạng tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết thủ phạm được xác định là Igor Gumenyuk, cố thủ trong phòng vệ sinh của tòa án cùng với hai nhân viên bảo vệ.

Gumenyuk từ chối thương lượng với lực lượng chức năng và ném một thiết bị nổ vào hai cảnh sát. Người ta nghe thấy 2 tiếng động lớn.

Ukraine: Tòa án trung tâm Kiev rúng động vì đánh bom tự sát - Ảnh 3.

Tòa án quận Shevchenkivsky ở thủ đô Kiev, Ukraine. Ảnh: AA

Gumenyuk bị buộc tội khủng bố sau khi tham gia một cuộc biểu tình do đảng Svoboda theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan của Ukraine tổ chức vào năm 2015.

Vào thời điểm đó, một đám đông những người theo chủ nghĩa dân tộc đã tập trung gần văn phòng quốc hội Ukraine ở Kiev để phản đối các sửa đổi đến hiến pháp. Các biện pháp này sẽ trao tình trạng đặc biệt cho hai nước cộng hòa Donbas sau khi họ đòi ly khai khỏi Ukraine.

Cuộc biểu tình kết thúc bằng việc một quả lựu đạn được ném vào các thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine, khiến 4 binh sĩ thiệt mạng và 140 người bị thương. Gumenyuk bị buộc tội đứng sau vụ tấn công.

Theo đài RT, Gumenyuk đã phục vụ trong một "tiểu đoàn tình nguyện" theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan của Ukraine từ năm 2014 đến năm 2015, bị giam giữ từ năm 2015. Hãng tin Unian cho biết Gumenyuk có một nhóm những người theo chủ nghĩa dân tộc trung thành coi y là "anh hùng".

Ukraine: Tòa án trung tâm Kiev rúng động vì đánh bom tự sát

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo