xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ứng dụng giúp phát hiện "tiếp xúc gần" nCoV

Cao Lực

Trung Quốc đã tung ra ứng dụng cho phép người sử dụng kiểm tra xem liệu họ có nguy cơ nhiễm chủng virus corona mới (nCoV) hay không.

Theo Tân Hoa Xã ngày 10-2, người dùng có thể cài đặt ứng dụng nêu trên bằng cách cung cấp tên, số điện thoại và số thẻ căn cước. Ứng dụng cho phép người dùng quét mã QR để biết được liệu họ từng "tiếp xúc gần" người nhiễm nCoV hay không.

Theo đài RT (Nga), hiện vẫn chưa rõ mức độ chính xác của ứng dụng này, vốn được phát triển bởi Văn phòng Quốc vụ viện, Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) và Tập đoàn Công nghệ điện tử Trung Quốc (CETC). Dù vậy, CETC khẳng định ứng dụng trên nhận được sự hỗ trợ từ nhiều cơ quan chính phủ, như NHC, Bộ Giao thông Vận tải, Cơ quan quản lý đường sắt và hàng không dân dụng Trung Quốc để bảo đảm dữ liệu chính xác, đáng tin cậy.

Ứng dụng giúp phát hiện tiếp xúc gần nCoV - Ảnh 1.

Công nghệ đang được sử dụng trong cuộc chiến chống nCoV tại Trung Quốc Ảnh: REUTERS

Theo NHC, cụm từ "tiếp xúc gần" dùng để chỉ những người không mang thiết bị bảo hộ và đến gần những trường hợp bị chẩn đoán nhiễm hoặc nghi nhiễm nCoV. Họ có thể là những người làm chung, học chung hay ở chung; hoặc di chuyển chung trên các phương tiện công cộng. 

Chẳng hạn như trên một chuyến bay, tất cả hành khách ngồi cùng hàng ngang và 3 hàng dọc ở phía trước và phía sau người nhiễm nCoV, cũng như tiếp viên hàng không đều bị xem là "tiếp xúc gần". Trong khi đó, trên một chuyến tàu có trang bị điều hòa và khép kín, tất cả hành khách và nhân viên trong một toa đều bị xem là tiếp xúc gần.

Đây không phải là lần đầu tiên một giải pháp trực tuyến được thực hiện để đối phó nCoV. Qihoo 360, công ty an ninh mạng lớn nhất Trung Quốc, đã tung ra ứng dụng cho phép người dùng kiểm tra xem liệu họ từng đi chung máy bay hay tàu với nhiều người nhiễm nCoV hay không.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo