Ủy ban Tài chính thượng viện Mỹ ủng hộ dự luật cải cách y tế

Tin mới

15/10/2009 00:12

Với 14 phiếu thuận và 9 phiếu chống, Ủy ban Tài chính thượng viện Mỹ do Đảng Dân chủ kiểm soát hôm 13-10 đã bỏ phiếu ủng hộ một dự luật về cải cách hệ thống y tế Mỹ. Điều đáng chú ý là dự luật này đã giành được sự hậu thuẫn của bà Olympia Snowe, một thượng nghị sĩ có nhiều ảnh hưởng của Đảng Cộng hòa. Theo hãng tin Reuters, bà Snowe là thượng nghị sĩ đầu tiên của đảng này ủng hộ một dự luật cải cách hệ thống y tế.

Kết quả cuộc bỏ phiếu đang mang đến cho Tổng thống (TT) Mỹ Barack Obama một chiến thắng cần thiết cho ưu tiên đối nội hàng đầu của mình. TT Obama đánh giá cuộc bỏ phiếu nói trên là “một cột mốc quan trọng” trong nỗ lực cải cách hệ thống y tế của nước Mỹ nhưng cảnh báo vẫn còn nhiều thách thức phía trước.


Một tấm biển ủng hộ cải cách hệ thống y tế Mỹ được giơ cao tại một cuộc tuần hành ở bang California. Ảnh: REUTERS


Dự luật được thông qua nói trên sẽ được hợp nhất với một dự luật của Ủy ban Y tế, Giáo dục, Lao động và Lương hưu thượng viện Mỹ trong những tuần tới để được đưa ra tranh luận và bỏ phiếu tại thượng viện. Theo hãng tin AP, hai dự luật này được phe dân chủ soạn thảo, chia sẻ cùng một mục tiêu là cho phép nhiều người Mỹ hơn được hưởng chế độ bảo hiểm y tế, nhưng lại khác biệt về cách thức đạt được mục tiêu này.

Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI