Vật lộn với cá sấu để cứu con trai

Tin mới

30/12/2013 16:40

(NLĐO) – Một người đàn ông ở thị trấn Mutoko, tỉnh Mashonaland East, Zimbabwe đã nhảy xuống con sông Nyaitengwa và chiến đấu với cá sấu bằng đôi tay trần để cứu mạng cậu con trai 11 tuổi.

Khi đang trên đường về nhà từ khu vườn của gia đình, ông Tafadzwa Kachere bất ngờ nhìn thấy cậu con trai Tapiwa bị cá sấu ngoạm vào chân và lôi xuống sông. Vào giờ khắc sinh tử, người cha đã bất chấp mọi nguy hiểm lặn sâu xuống dòng nước và vật lộn cùng con cá sấu đang đói mồi chỉ với đôi tay trần. Ông tìm cách banh hàm con cá sấu cho cậu bé thoát ra nhưng không thành công. Sau đó, ông liền ngồi trên lưng con vật và dùng những cây sậy chọc mạnh vào mồm nó. Cuối cùng, con cá sấu cũng nhả cậu bé ra rồi quay sang tấn công ông Tafadzwa.

“Tôi phải vật lộn với nó cho đến khi cả hai cha con ra khỏi mặt nước và tôi vẫn còn ở trên mình của nó. Tôi chọc vào mắt con cá sấu hung dữ nhiều lần và nó làm tay tôi bị thương” - ông Tafadzwa kể lại.

 

Cậu bé Tapiwa bị cá sấu cắn cụt chân. Ảnh: Herald 

Trận chiến khốc liệt đã làm cho hai cha con ông Tafadzwa bị thương nặng. Chân trái của cậu bé Tapiwa phải cắt bỏ sau khi cấp cứu khẩn cấp tại bệnh viện Nyadire rồi được chuyển lên bệnh viện trung ương Chitungwiza.

Người cha sau đó đã kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng để mua cho cậu con trai một chiếc chân giả thay cho cái chân trái bị cá sấu cắn cụt. “Tôi nói dối nó về phần chân đang được tháo bỏ để điều trị và không biết phải giải thích như thế nào. Nó vẫn còn muốn đi học và đang chờ cái chân được lắp trở lại” - ông Tafadzwa bộc bạch.

P.Nghĩa (Theo Herald)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI