Vé dự lễ nhậm chức của Obama được rao tới 21.000 USD

Tin mới

09/11/2008 17:12

Dù vé dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống mới đắc cử được phân phát miễn phí, nhưng hơn hai tháng trước khi sự kiện diễn ra, chợ đen mặt hàng này đã hoạt động mạnh.

Các nhà tổ chức Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ lần thứ 56 cảnh báo người tiêu dùng nên cẩn thận với những chiếc vé dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống mới đắc cử Barack Obama đang được rao bán trên mạng.

Còn tới 73 ngày nữa mới diễn ra song những chiếc vé đã được rao bán trên Internet với mức giá khá cao. Trên eBay, 18 người tham gia đấu giá đã đẩy số tiền trả cho một cặp vé lên hơn 1.000USD.

Trên trang web Inauguraltickets.com thì đăng thông báo mời mọi người đặt chỗ với lời cảnh báo "Giá của chúng tôi đưa ra phản ánh sự khó khăn trong việc giành lấy một chiếc vé".

Một trang web khác tên là Dreamtix, chào mời khách hàng mua vé với đủ loại vị trí trong lễ nhậm chức, giá từ 1.400 USD tới 21.000 USD

Carole Florman, Giám đốc truyền thông của Uỷ ban Quốc hội chung về lễ nhậm chức cho hay, "bất kỳ ai tuyên bố có vé để bán vào lúc này hoặc nói họ chắc chắn sẽ có vé là nói không đúng sự thật".

Florman nói với hãng CNN rằng, 240.000 vé miễn phí dự lễ tuyên thệ nhậm chức hiện đang được cất ở một địa điểm an toàn và sẽ không trao cho bất kỳ ai cho tới vài ngày trước khi buổi lễ diễn ra. Vé dự diễu binh nhậm chức và tiệc chính thức sẽ được một nhân viên của Uỷ ban nhậm chức tổng thống trao tận tay cho người được mời.

Website của Uỷ ban nhậm chức khuyên những người muốn được dự buổi lễ trên hãy liên lạc với các thượng nghị sĩ ở khu vực của họ và yêu cầu được đưa tên vào danh sách nhận vé.

Một nhân viên trả lời điện thoại tại Dreamtix.com không đưa ra bình luận nào về quảng cáo bán vé của họ. Trong khi đó, Karl Roes, chủ của website Inauguraltickets.com, thì cho biết, trang web này mua và bán vé trên chợ đen và khi nhận đơn đặt hàng "chúng tôi không nói là đã có vé".

Theo Hoài Linh (VNN/ CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI