Truyền thông Anh hôm 5-2 đưa tin vệ sĩ của ông Cameron để quên khẩu súng và hộ chiếu trên chuyến bay cách đó 2 ngày.

Khi ấy, ông Cameron đang trên đường từ New York – Mỹ về London – Anh cùng với một vệ sĩ. Theo báo The Sun, chiếc máy bay liên quan của hãng hàng không British Airways đang chờ cất cánh thì một hành khách bị sốc vì phát hiện một khẩu súng đã nạp đạn trong nhà vệ sinh, gây nên tình trạng hỗn loạn trong cabin.

Cơ trưởng xác nhận một khẩu súng đã được tìm thấy, khiến mọi người hoảng sợ. Để trấn an mọi người, cơ trưởng giải thích một nhân viên bảo vệ được phép mang súng lên máy bay và nó đã được trả lại cho anh ta. Tuy nhiên, một số hành khách phản ứng và khẩu súng được đưa ra ngoài trước khi máy bay cất cánh.

Vệ sĩ cựu thủ tướng Anh quên súng nạp đạn trong nhà vệ sinh máy bay - Ảnh 1.

Cựu Thủ tướng Anh David Cameron. Ảnh: Sky News

Cảnh sát Anh cho biết họ đang xem xét vấn đề cực kỳ nghiêm trọng này và đã mở cuộc điều tra nội bộ. "Chúng tôi biết về sự cố trên chuyến bay vào Anh hôm 3-2. Vệ sĩ liên quan đã bị đình chỉ nhiệm vụ" – một người phát ngôn cảnh sát Anh tuyên bố.

Bên phía British Airways, hãng khẳng định tuân thủ các quy tắc của Cơ quan Hàng không Dân dụng, trong đó cho phép cảnh sát Anh mang súng lên máy bay trong một số trường hợp cụ thể và được kiểm soát.

"Phi hành đoàn của chúng tôi đã xử lý vấn đề nhanh chóng trước khi khởi hành và chuyến bay vẫn tiếp tục như bình thường" - hãng cho hay.

Ông Cameron từ chức thủ tướng vào năm 2016. Hồi năm 2012, ông từng bỏ quên cô con gái 8 tuổi trong một quán rượu sau bữa trưa và vội quay lại đón em khoảng 15 phút sau đó.

Phạm Nghĩa (Theo Sky News)