Venezuela bắn hạ máy bay Mexico

Tin mới

07/11/2013 16:11

(NLĐO) – Một chiếc máy bay cỡ nhỏ đăng ký tại Mexico đã bị không quân Venezuela bắn hạ tại khu vực biên giới Colombia vào đầu tuần này.

Báo cáo của Bộ Thông tin Venezuela hôm 6-11 cho biết lực lượng không quân nước này "đã phát hiện và ngăn chặn một chiếc Hawker 25 mang mã kiểm soát XBMGM" ở phía tây nam bang Apure, gần biên giới Colombia 2 ngày trước đó. Sau đó, lực lượng này đã bắn hạ chiếc máy bay nhưng không đưa ra bất cứ lý do cụ thể nào hoặc con số thương vong, nếu có. Bộ Ngoại giao Mexico ngay lập tức gửi công hàm ngoại giao yêu cầu Venezuela phải "giải thích rõ vụ việc”.
 
Chiếc máy bay Mexico bị bắn hạ
Ảnh: akeleris
Vụ việc trên diễn ra giữa lúc Venezuela đang tăng cường giám sát vùng biên giới Colombia để chống lại nạn buôn bán ma túy hoành hành ở đất nước này. Lực lượng không quân đã bắn hạ 13 chiếc máy bay liên quan đến hoạt động buôn lậu ma túy kể từ đầu năm đến giờ.
Trong một diễn biến khác, Colombia vừa lên tiếng cáo buộc máy Nga xâm phạm không phận nước này đến 2 lần.
Máy bay Tupolev 160 của Nga
Ảnh: Military-today.com
Theo Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos, hai máy bay ném bom Tupolev 160 của Nga đã tiến vào không phận Colombia trong khi bay từ Venezuela đến Nicaragua lúc 11 giờ hôm 1-11 (giờ địa phương). Sau đó, cũng chính hai máy bay này bay ngược lại từ Nicaragua về Venezuela ngay trong ngày. Cả hai lần bay này đều không được chính quyền Colombia cho phép. Tổng thống Santos cho biết: “2 máy bay Nga đã bị 2 máy bay Kfir chặn lại khi đang ở không phận Colombia”.

Ngay sau khi nhận được công hàm ngoại giao từ phía Colombia, Moscow khẳng định máy bay của họ đi trong không phận quốc tế.
 
P.Nghĩa (Theo NDTV, EFE)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI