Venezuela bắt giam thuyền trưởng Mỹ

Tin mới

07/09/2012 11:30

(NLĐO) - Giới chức Venezuela đã bắt giam thuyền trưởng người Mỹ của một tàu chở hàng mang cờ Mỹ sau khi phát hiện thấy 3 khẩu súng trường trên tàu, Reuters dẫn lời quan chức sứ quán Mỹ ở Caracas cho hay.

Tàu Ocean Atlas

14 thành viên thủy thủ đoàn, tất cả đều là người Mỹ, vẫn còn ở trên tàu nhưng hoạt động của họ bị giới chức Venezuela giới hạn.

Vụ việc diễn ra sau vụ bắt giữ một công dân Mỹ khác vào tháng trước vì cáo buộc xâm nhập trái phép Venezuela từ nước láng giềng Colombia. Tổng thống Venezuela Chavez cho rằng công dân Mỹ bị bắt này có khả năng là một “lính đánh thuê”.

Giới chức ở sứ quán Mỹ tại Caracas cho biết tàu “Ocean Atlas” đã ở cảng Maracaibo, phía tây Venezuela từ tuần trước và thuyền trưởng bị bắt “vài ngày trước”.

Hiện chưa rõ thuyền trưởng hay thủy thủ đoàn nói trên có bị buộc tội hay không. Đại sứ quán Mỹ hiện đang điều tra liệu việc bắt giữ này có liên quan tới các vấn đề hải quan với các loại vũ khí hoặc liệu giới chức Venezuela có xem xét những cáo buộc nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như buôn bán vũ khí.

Sứ quán Mỹ cũng không tiết lộ danh tính của thuyền trưởng bị bắt. Hiện Bộ nội vụ và Bộ cảng biển của Venezuela chưa có phản hồi gì về vụ việc.
Thu Hằng (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI