Venezuela: Nổ 4 kho vũ khí, 10.000 người sơ tán

Tin mới

31/01/2011 09:00

(NLĐO)- Một loạt vụ nổ do cháy tại 4 kho vũ khí ở thành phố Maracay của Venezuela đã làm ít nhất một người thiệt mạng và khiến nhà chức trách phải sơ tán khoảng 10.000 người hôm 30-1.

Cavim, một công ty chuyên sản xuất và cung cấp đạn dược, thuốc nổ, vũ khí và các nguyên vật liệu khác cho Bộ Quốc phòng Venezuela, cho biết vụ nổ đã làm cháy 4 trong số 20 kho vũ khí mà công ty này có tại thành phố Maracay. Nguyên nhân của vụ nổ chưa được xác định.
 
Vụ nổ khiến 4 kho vũ khí bốc cháy tại Venezuela. Ảnh: Allvoices
Phát biểu trên kênh truyền hình nhà nước, Thống đốc bang Aragua Rafael Isea cho biết dân cư nằm trong khu vực bán kính 6km xung quanh kho vũ khí đã được sơ tán. "Đây là biện pháp phòng ngừa vì vũ khí phát nổ gây tác động lớn", ông  Isea nói.
 
Ông Isea cho biết theo thông tin ban đầu có khoảng 40 người bị thương, song sau đó ông cải chính rằng chỉ có 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương. Truyền thanh nhà nước Venezuela đưa tin lính cứu hỏa đã dập được đám cháy sau một loạt tiếng nổ.
 
Tổng thống Venezuela Hugo Chavez biểu dương phản ứng nhanh chóng của giới chức địa phương đã kịp thời cứu sống được nhiều người.
Ngọc Lam (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI