"Tôi không bao giờ uống rượu vì anh trai của tôi. Anh ấy khuyên tôi đừng uống. Từ đó tôi không đụng đến giọt rượu nào, dù tôi sở hữu một trong những trang trại sản xuất rượu vang lớn nhất ở bờ Đông (nước Mỹ). Anh trai tôi khuyên tôi ‘Đừng uống rượu, đừng hút thuốc’ và luôn căn dặn tôi như vậy" – Ông Donald Trump từng tiết lộ với Fox News trước khi trở thành tổng thống.

Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Donald Trump vẫn duy trì thói quen này. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng cũng dành một số ngoại lệ tại các sự kiện nhất định, chẳng hạn như ở nhà thờ hay tại các buổi yến tiệc ngoại giao chính thức.

Vì sao ông Donald Trump chỉ nâng ly và nhấp môi? - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chạm ly với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại tiệc chiêu đãi các nhà lãnh đạo APEC 2017. Ảnh: Apec2017.vn

Sau khi phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) vào tháng 9 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã nâng ly chúc mừng, rồi nhấp môi trước khi chuyển ly rượu cho trợ lý của ông.

Sau đó, ông Donald Trump tiếp tục uống một ngụm nhỏ sau khi nâng ly với Tổng thư ký LHQ António Gutteres nhưng không chắc đó là rượu hay Coca.

"Đó là rượu hay Coca không đường dành cho Tổng thống Donald Trump vậy?" - phóng viên chính trị của đài phát thanh NPR Domenico Montanaro chia sẻ trên Twitter sau sự kiện. Phóng viên Jennifer Jacobs của Bloomberg mô tả đó là "chất lỏng màu nâu sẫm" trong khi phóng viên của Fox News nhận định đó "có vẻ như là rượu".

Cũng trong buổi phỏng vấn với Fox News, ông Donald Trump tiết lộ thuở mới bắt đầu suy nghĩ về nghề nghiệp, ông thích làm phim hơn là theo học chính trị. "Tôi thích làm phim. Tôi thích nó. Tôi thích vẻ quyến rũ của các bộ phim" – ông Donald Trump cho biết.

Cao Lực (Theo Sky News, Telegraph)