Theo thông tin được Daily Mail đăng tải ngày 16-6, hiện tượng thời tiết nói trên đã được nhà làm phim nghiệp dư Peter Maier "bắt trọn" và làm thành một đoạn video tua nhanh thời gian.

Nhà làm phim nghiệp dư 27 tuổi nói trên đã mô tả khoảnh khắc độc đáo này là "hệt như một cơn đại hồng thủy trút xuống từ thiên đường".

Sau khi chia sẻ đoạn video lên mạng xã hội Facebook, Maier khẳng định: "Không ai có thể lên kế hoạch chụp được những hình ảnh tuyệt vời như vậy. Đó là một sự may mắn".

Đoạn video tuyệt vời của Maier nhanh chóng lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút 1,4 triệu lượt xem và hơn 25.000 lượt chia sẻ.

Video “đại hồng thủy trút xuống từ thiên đường” gây sốt - Ảnh 1.

Sau khi được chia sẻ, đoạn video của Maier nhanh chóng gây sốt trên các trang mạng xã hội. Ảnh: CEN

Video “đại hồng thủy trút xuống từ thiên đường” gây sốt - Ảnh 2.

Ảnh: CEN

Một người dùng mạng bình luận rằng hiện tượng thời tiết thú vị nói trên xảy ra như thể "có ai đó đổ một xô nước từ trên trời xuống".

Không thể tin vào mắt mình, một số người dùng mạng cho rằng đoạn video nói trên là giả, buộc Maier phải chia sẻ đoạn video gốc để chứng minh tất cả là thật.

Là một người thích leo núi và khám phá thiên nhiên, Maier cho biết anh luôn mang theo 5 hoặc 6 camera để ghi lại những khoảnh khắc thiên nhiên ấn tượng.

Theo Daily Mail, hiện tượng thời tiết hiếm gặp nói trên được gọi là "bom mưa" xảy ra khi có dông hoặc mưa. Có hai loại bom mưa – bom mưa khô và bom mưa ướt.

Mặc dù có vẻ đẹp mê hồn, bom mưa từng gây ra nhiều hậu quả thảm khốc đối với máy bay, buộc phi đoàn bay phải tham gia vào các khóa huấn luyện dài hạn để đối phó với hiện tượng thời tiết cực đoan này.

Clip tua nhanh thời gian về hiện tượng "bom mưa" (Nguồn: Youtube)

Cao Lực (Theo Daily Mail)