Việt Nam tham gia cuộc tập trận lớn nhất thế giới

Tin mới

08/02/2011 09:56

(NLĐO)- Cuộc tập trận chung thường niên mang tên "Hổ mang vàng" 2011 đã bắt đầu ngày 7-2 với sự tham gia của Thái Lan, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Singapore và nước lần đầu tiên góp mặt Malaysia. Việt Nam cũng cử đại diện tham gia.

Cuộc tập trận "Hổ mang vàng" do Thái Lan đăng cai tổ chức thường niên, được bắt đầu từ năm 1982 trong khuôn khổ song phương giữa Mỹ và Thái Lan, sau đó được nâng lên thành tập trận đa phương vào năm 2000 khi có sự tham gia của Singapore. Đến nay, nó đã trở thành một trong những cuộc tập trận hỗn hợp trên bộ lớn nhất thế giới.

Chuẩn bị cho cuộc tập trận "Hổ mang vàng" 2011 tại Chiang Mai. Ảnh: marines.mil
Đại diện quân đội Thái Lan, tướng Piroon Paewpolsong, cho biết cuộc tập trận năm nay chủ yếu tập trung vào các hoạt động gìn giữ hòa bình và dự kiến kéo dài đến ngày 18-2.
 
Ngoài các nước tham gia chính thức, "Hổ mang vàng" 2011 có 10 nước quan sát viên, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Brunei, Lào, Nga, Nam Phi, New Zealand, Hà Lan, Pakistan và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).
 
Các nước Úc, Canada, Pháp, Ý, Anh, Bangladesh, Campuchia, Nepal, Philippines và Việt Nam mỗi nước cử ba đại diện tham dự cuộc tập trận.
 
Một số hình ảnh của cuộc tập trận "Hổ mang vàng" 2010 tại tỉnh Rayong, Thái Lan (Nguồn: seattlepi.com)
 
 
 
Quân đội Mỹ trong cuộc tập trận
 
Binh lính Hàn Quốc
 
 
 
Xe tăng lội nước của Mỹ tập trận
Hải Ngọc (Tổng hợp)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI