Trong đó nêu rõ: Hai bên khẳng định tầm quan trọng của hòa bình và ổn định ở khu vực, nhất là tăng cường an ninh hàng hải và hợp tác ở biển Đông; nhất trí các tranh chấp cần được giải quyết thông qua các biện pháp hòa bình, kể cả tham vấn và đối thoại, phù hợp với luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS).
Hai nhà lãnh đạo hoan nghênh Tuyên bố 6 điểm của ASEAN về vấn đề biển Đông và Tuyên bố chung của Hội nghị Cấp cao ASEAN - Trung Quốc nhân dịp kỷ niệm 10 năm ký Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC); hướng tới việc thực hiện đầy đủ và nghiêm túc DOC và sớm hoàn tất Bộ Quy tắc về ứng xử ở biển Đông (COC).

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự và phát biểu tại Diễn đàn
Doanh nghiệp Việt Nam - Brunei. Ảnh: TTXVN

Ngày 28-11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm Công ty Dầu khí Brunei Shell, dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Brunei, thăm Đại sứ quán Việt Nam và gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt Nam.

Tới dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Brunei, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao việc các nhà đầu tư Brunei  thời gian qua tăng cường đầu tư vào Việt Nam, duy trì vị thế là một trong những quốc gia đầu tư hàng đầu trong các nước ASEAN với tổng số vốn gần 4,9 tỉ USD. Chủ tịch nước cũng hoan nghênh các kết quả tích cực gần đây trong hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Brunei  nhưng cho rằng vẫn chưa tương xứng tiềm năng và quan hệ tốt đẹp của hai nước. Nhân dịp này, theo TTXVN, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ về hợp tác giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Quốc gia Brunei.

Chiều cùng ngày, đến thăm Đại sứ quán Việt Nam, Chủ tịch nước dặn dò cán bộ, nhân viên Đại sứ quán phải hết sức nỗ lực trong năm 2013, do khối lượng công việc của Đại sứ quán sẽ tăng lên rất nhiều trong năm Brunei đảm nhiệm chức Chủ tịch ASEAN và Chủ tịch AIPA.

Lục San