xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Virus corona: 10 người dương tính trên du thuyền ở Nhật Bản

Cao Lực (Theo Asian Nikkei, CNBC)

(NLĐO) – Bộ Y tế Nhật Bản ngày 5-2 xác nhận 10 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới trên du thuyền Diamond Princess neo đậu ngoài cảng Yokohama – Nhật Bản.

Công ty Princess Cruises trong một tuyên bố cho biết đã cách ly 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn sau phát hiện trên. Công ty này hôm 3-2 khẳng định một hành khách trước đó, người không biểu hiện triệu chứng khi lên thuyền, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona hôm 1-2. 

Theo CNBC, du thuyền Diamond Princess bị giữ lại Nhật Bản trong 24 giờ để giới chức y tế nước này kiểm tra sức khỏe đối với 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn.

 "10 người dương tính với virus corona sẽ được Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) đưa lên bờ để được chăm sóc y tế tại các bệnh viện địa phương" – Công ty Princess Cruises khẳng định, đồng thời cho biết thêm rằng du thuyền trên sẽ bị cách ly ít nhất 14 ngày theo yêu cầu của Bộ Y tế Nhật Bản.

Virus corona: 10 người dương tính trên du thuyền ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Du thuyền Diamond Princess của Công ty Princess Cruises chở 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn đậu ngoài cảng Yokohama - Nhật Bản. Ảnh: AP

Cũng theo Princess Cruises, họ sẽ hủy lịch trình của 2 du thuyền tiếp theo rời cảng Yokohama, vốn đã được lên kế hoạch rời đi lần lượt vào ngày 4 và 12-2.

Sau khi bùng phát tại TP Vũ Hán – Trung Quốc hồi tháng 12-2019, virus corona chủng mới tính đến ngày 5-2 đã lây nhiễm hơn 24.300 người trên toàn thế giới, cướp đi sinh mạng của 492 người.

Trong khi đó, vào ngày 4-2, người phát ngôn Morgan Bell của hãng hàng không WestJet (Canada) cho biết một chuyến bay của họ, đi từ Canada đến Jamaica, buộc phải quay đầu lại vì trò đùa virus corona của một hành khách.

Chuyến bay của hãng WestJet, chở 243 hành khách đến Vịnh Montego buộc phải chuyển hướng đến TP Toronton vào ngày 3-2, sau khi một hành khách nói đùa rằng ông ta bị nhiễm virus corona, bà Bell nói.

Virus corona: 10 người dương tính trên du thuyền ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Một chuyến bay của hãng WestJet hôm 3-2 buộc phải quay đầu lại vì trò chơi khăm virus corona quái đản của một hành khách. Ảnh: WestJet

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo