Vợ chồng già chạy marathon 366 ngày liên tục

Tin mới

02/01/2014 11:14

(NLĐO) – Một cặp vợ chồng 60 tuổi đã chạy marathon mỗi ngày trong suốt một năm qua. Ước tính họ đã chạy khoảng 16.000 km khắp nước Úc.

Cặp vợ chồng đến từ New Zealand này đã kết thúc chuyến hành trình của mình bằng một chặng đường marathon về nhà tại Melbourne - Úc vào lúc 5 giờ (giờ địa phương) vào ngày đầu năm mới để lập kỷ lục thế giới .

 

Bà Janette Murray-Wakelin và ông Alan Murray chạy bộ suốt 366 ngày. Ảnh: Telegraph
Bà Janette Murray-Wakelin và ông Alan Murray chạy bộ suốt 366 ngày. Ảnh: Telegraph

 

Bà Janette Murray - Wakelin, 64 tuổi, và chồng Alan Murray, 68 tuổi, đã thức dậy vào 4 giờ mỗi ngày để chạy marathon suốt 366 ngày liên tiếp. Cặp vợ chồng ăn chay này đã chạy được khoảng 16.000 km vòng quanh nước Úc trong những điều kiện thời tiết khá khắc nghiệt.

Cặp đôi lớn tuổi đã phải tuân thủ nghiêm ngặt lịch trình chạy bộ và chế độ dinh dưỡng “khác người” suốt một năm qua. Họ thức giấc vào lúc 4 giờ với bữa ăn sáng gồm 10 quả chuối, 1 quả bưởi và một ly sinh tố. Đến 8 giờ, ăn thêm 10 quả chuối, tiếp đó cả hai uống sinh tố rau lúc 9 giờ. Họ sẽ ăn trái cây trộn salad khi đạt mốc 30km và 3 quả cam khi chạy được 37 km. Họ thường kết thúc cuộc chạy vào 16 giờ mỗi ngày. Sau đó, họ tiếp tục dùng 1 quả bơ, 1 ly nước ép rau và salad cho bữa tối.

Ông Murray cho biết thời gian đầu rất khó khăn khiến vợ chồng ông muốn bỏ cuộc nhưng sau đó mọi thứ đã trở nên quen dần và họ cũng không hề nghĩ mình có thể làm được điều này.

2 vợ chồng ông Murray đã quyết định chạy bộ để quyên tiền cho một tổ chức từ thiện. Họ nhận được sự hỗ trợ của người tình nguyện trong toàn bộ hành trình.

Thành tích trên đã phá kỷ lục của Stefaan Engels, 1 người Bỉ đã chạy marathon suốt 365 ngày vào năm 2011.

Xuân Mai (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI