Hai năm trước, anh Abragh Mohamed (ở thị trấn Azilal thuộc miền Trung Morocco) và vợ bị tai nạn giao thông nghiêm trọng và được đưa vào bệnh viện Ibn Rochd ở TP Casablanca. Khi đó, vợ của anh Abragh Mohamed bị thương nặng, còn bản thân anh chỉ bị xây xát nhẹ và không nguy hiểm đến tính mạng.

Lúc đó, một bác sĩ nói với Abragh Mohamed rằng vợ anh có thể sẽ không qua khỏi và yêu cầu anh về nhà lấy tiền để chuẩn bị phẫu thuật cho vợ. Nghe lời bác sĩ, anh Abragh Mohamed đi suốt 4 giờ về nhà lấy tiền, rồi khi quay lại bệnh viện, anh bàng hoàng khi được thông báo vợ anh đã qua đời vì bị thương quá nặng.

Sau đó, bệnh viện trao thi thể vợ cho anh Abragh Mohamed và xác người vợ được bọc sẵn trong vải liệm và nằm trong quan tài. Đau buồn khôn nguôi, anh Abragh Mohamed mang nguyên chiếc quan tài ấy về lo liệu hậu sự và chôn cất vợ cẩn thận.

Người dân thị trấn Azilal hai năm qua nghĩ rằng người vợ đã mất vì tai nạn. Ảnh: AP
Người dân thị trấn Azilal hai năm qua nghĩ rằng người vợ đã mất vì tai nạn. Ảnh: AP
Bệnh viện Ibn Rochd ở TP Casablanca Ảnh: ELDIARIONY.COM
Bệnh viện Ibn Rochd ở TP Casablanca Ảnh: ELDIARIONY.COM

Chuyện ngỡ như đùa, sau 2 năm chôn cất vợ, bỗng nhiên anh được bạn bè, người thân trong gia đình gọi điện báo tin vợ anh... vừa xuất hiện trên truyền hình. Người bạn nói với Abragh Mohamed rằng vợ anh vừa gọi điện đến chương trình có tên là “Biến mất” (giúp tìm người thân thất lạc) và nhờ giúp tìm lại người chồng thất lạc 2 năm qua. Thậm chí, người phụ nữ này còn cung cấp tên và địa chỉ cũ của chồng, hoàn toàn trùng khớp với anh Abragh Mohamed.

Hiện chưa rõ liệu hai vợ chồng đã gặp lại nhau chưa. Lý giải về trường hợp của họ, nhiều người suy đoán rằng có thể người mà Abragh Mohamed chôn cất năm xưa không phải là vợ anh, mà là một người phụ nữ khác. Vợ anh khi đó có thể đã bị mất trí nhớ hoặc bị lạc nên không thể tìm thấy chồng. “Tôi không biết đó là xác chết khác và vợ tôi vẫn còn sống” - anh Abragh Mohamed nói.

H.Bình (Theo Daily Mail, Mirror)