Vợ ông Putin xuất hiện hiếm hoi

Tin mới

08/05/2012 14:05

(NLĐO) – Người vợ kín tiếng của tân Tổng thống Nga Vladimir Putin đã xuất hiện cùng chồng trong lễ nhậm chức ngày 7-5, theo dõi ông tuyên thệ và đứng kề bên trong lễ cầu nguyện tại Điện Kremlin.

Lần xuất hiện gần nhất của bà Lyudmila Putina là vào tháng 3 vừa qua khi bà cùng chồng đi bỏ phiếu ở Moscow. Ngày 7-5, bà đứng cạnh chồng với chiếc khăn choàng trắng phủ nhẹ trên đầu trong một lễ cầu nguyện. Trước đó, bà theo dõi nghi thức nhậm chức của ông Putin bên cạnh bà Naina, vợ góa của cựu tổng thống Boris Yeltsin, và bà Svetlana, vợ ông Medveded.
 

Bà Putina đứng giữa bà Naina (phải) và bà Svetlana. Ảnh: Getty
  

 Ảnh: Getty
 
Hai ông Putin và Medvedev hôn nhẹ lên má vợ. Ảnh: AP
 
Vợ chồng ông Putin rời khỏi buổi lễ nhậm chức. Ảnh: Reuters
 
Điều làm người ta bất ngờ hơn nữa là vào cuối lễ nhậm chức, ông Putin đã đến bên vợ, nhẹ nhàng ôm lấy bà và hôn lên cả hai má. Cảnh quay truyền hình cho thấy tân tổng thống nói chuyện với vợ vài giây, lấy tay chỉ vào bà và bà Putina cúi mặt xuống. Không ai rõ cặp vợ chồng quyền lực nhất nước Nga đã trao đổi với nhau điều gì.
 
Cũng như hai nhiệm kỳ đệ nhất phu nhân trước, 6 năm tiếp theo này có lẽ bà Putina sẽ không xuất đầu lộ diện nhiều. Trong một cuộc phỏng vấn với báo giới nước ngoài hồi tháng 3, ông Putin bảo vợ mình “không phải là người của công chúng và cũng không cần mọi người biết đến nhiều”. Theo lời ông, bà Putina thường thấy không thoải mái khi bị giới truyền thông để ý.
 
Sự lặng lẽ của bà Putina trái ngược hoàn toàn với cựu đệ nhất phu nhân Svetlana Medvedeva vốn nổi tiếng là hướng ngoại. Bà Medvedeva thậm chí còn mặc y phục truyền thống lên TV tham gia diễn ca nhạc cũng như lập ngày lễ quốc gia mang tên Ngày Gia đình, tình yêu và lòng trung thành.
 
Ông Putin đã chọn giải pháp khép cửa hoàn toàn đời sống riêng tư. Công chúng Nga chỉ biết ông và bà Putina lấy nhau đã 29 năm và có hai cô con gái Maria (27 tuổi) và Yekaterina 25 (tuổi), nhưng không rõ họ trông ra sao do mọi hình ảnh đều không được công khai. Bà Putina từng là tiếp viên hàng không của hãng Aeroflot, bà cũng có thời gian dạy tiếng Đức.
  
 Bà Putina choàng khăn đứng cạnh chồng trong lễ cầu nguyện sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AP
 
 Lần xuất hiện hiếm hoi của bà Putina. Ảnh: Reuters
 
Ông bà Putin và Medvedev trao đổi lại tiệc tiếp tân sau lễ nhậm chức. Ảnh: Getty
   
Năm 2010, vợ chồng ông Putin cùng xuất hiện trên truyền hình trong một sự kiện và dư luận cực kỳ tò mò khi phát hiện bà Putina không đeo nhẫn cưới. Trước đó, năm 2008, một tờ báo ở Moscow đưa tin ông Putin có ý định cưới cô Alina Kabayeva nhỏ hơn ông 31 tuổi. Cô này nguyên là huấn luyện viên thể dục sau chuyển sang làm thành viên cơ quan lập pháp. Tờ báo đưa tin đóng cửa sau đó không lâu.
 
Khi tuyên thệ nhậm chức, ông Putin đặt tay phải trên bản Hiến pháp Nga và người ta có thể nhìn rõ chiếc nhẫn cưới của ông.
Bằng Vy (Theo The New York Times, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI