Vụ giết người - tự sát xảy ra vào tối 23-4 (giờ địa phương) tại Radnor Township, ngoại ô TP Philadelphia. Cảnh sát xác định danh tính hung thủ là bà Jennair Gerardot, 47 tuổi. Được biết, bà Gerardot đã lên kế hoạch giết người tỉ mỉ rồi mới bắt tay thực hiện. 

Nạn nhân là bà Meredith Chapman, 33 tuổi, làm việc tại Trường ĐH Villanova. Theo thông tin của cảnh sát, chồng bà Gerardot có quan hệ tình cảm với bà Chapman và bị vợ phát hiện. Cơ quan chức năng tin rằng bà Gerardot đã cải trang để đến nhà bà Chapman vì họ tìm thấy một bộ tóc giả và quần áo không phải của bà Chapman trong một cái túi bên trong nhà.

Vợ phục kích bắn chết nhân tình của chồng rồi tự sát - Ảnh 1.

Bà Jennair Gerardot (trái) và bà Meredith Chapman. Ảnh: Instagram

Trả lời phỏng vấn hãng tin AP, giám đốc cảnh sát William Colarulo nói bà Gerardot đột nhập vào nhà nhân tình của chồng trước khi bà Chapman đi làm về. Sau đó, bà này cẩn thận dọn dẹp tất cả mảnh kính vỡ để khiến bà Chapman không nhận ra có gì bất thường rồi im lặng chờ đợi cùng khẩu súng ngắn trên tay.

Ngay khi bà Chapman bước qua cửa, bà Gerardot liền nổ súng, hạ gục người phụ nữ bằng một phát đạn vào đầu rồi quay ngược súng lại tự sát. "Có nhiều email, tin nhắn cho thấy kế hoạch của bà ấy và các thám tử vẫn đang điều tra chúng" - ông Colarulo nói.

Vợ phục kích bắn chết nhân tình của chồng rồi tự sát - Ảnh 2.

Hiện trường xảy ra vụ giết người - tự sát. Ảnh: Fox 29

Người dân xung quanh nghe thấy tiếng súng nên gọi cho cảnh sát vào khoảng 19 giờ. Khi cơ quan chức năng đến nơi, họ nhìn thấy ông Mark Gerardot, chồng của hung thủ, đang đứng ngay đường vào nhà bà Chapman.

Khi đó, ông Gerardot nói với cảnh sát rằng: "Vợ tôi có thể đang ở trong". Được biết, ông này có hẹn gặp nhân tình ăn tối nhưng bắt đầu lo lắng khi thấy bà Chapman không đến. Theo thông tin của cảnh sát, bà Chapman cũng đã có chồng nhưng đang ly thân. 

Bảo Hạnh (Theo Fox News, BBC)