Võ sư Ye Hongwei, với nghệ danh là "Ye Wei", quê ở TP Zibo, thuộc tỉnh Sơn Đông, Đông Trung Quốc. Ông đã tập luyện môn võ được gọi là "zen tai chi" suốt 30 năm qua.

Theo báo giới địa phương hôm 29-5, hàng trăm người dân cùng giới chức trách của tổ chức Viện Kỷ lục Thế giới (WRA) tại quận Fangshan thuộc thủ đô Bắc Kinh, đã tập trung theo dõi võ sư nổi tiếng này lập kỷ lục mới bằng chiêu kéo trực thăng quân sự bằng một chiếc dây thừng buộc quanh tinh hoàn.

Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy ông Ye bắt đầu có vẻ không trơn tru khi ông không tạo đủ lực cần thiết để khiến chiếc trực thăng lăn bánh.

Tuy nhiên, sau đó, vị võ sư đã vận đủ nội công cần thiết để kéo chiếc trực thăng di chuyển hơn 10m, thậm chí còn vượt quá cả mục tiêu kéo trực thăng đi 8m mà ông Ye dự định ban đầu.

Võ sư dùng của quý kéo trực thăng quân sự hạng nặng  - Ảnh 2.

Võ sư Ye Hongwei kéo trực thăng. Ảnh: Asia Wire

Võ sư dùng của quý kéo trực thăng quân sự hạng nặng  - Ảnh 3.

Võ sư Ye Hongwei kéo trực thăng. Ảnh: Asia Wire

 Các quan chức WRA ngay lúc đó đã trao chứng nhận kỉ lục mới cho vị võ sư 39 tuổi.

Chia sẻ với báo giới sau khi thực hiện màn trình diễn thành công, ông Ye nói: "Tôi không biết tại sao tôi lại khởi đầu khó khăn. Tôi cảm thấy hơi căng thẳng và không chắc chắn lắm. Nhưng sau đó tôi đã dồn được năng lượng cần thiết và bắt đầu di chuyển chiếc trực thăng".

Vị võ sư tự hào: "Tôi sẽ tiếp tục tập luyện để có thể phá thêm những kỉ lục mới trong tương lai".

Hồi đầu năm nay, ông Ye đã kéo thành công 7 chiếc ô tô Audi nặng 12,6 tấn với cách thức tương tự. Đoàn xe đã di chuyển được tổng cộng 8m, phá vỡ kỉ lục trước đó do chính vị võ sư lập nên bằng cách kéo 5 chiếc ô tô.

Võ sư dùng của quý kéo trực thăng quân sự hạng nặng  - Ảnh 4.

Võ sư Ye Hongwei kéo ô tô. Ảnh: Pear Video

Võ sư dùng của quý kéo trực thăng quân sự hạng nặng  - Ảnh 5.

Võ sư Ye Hongwei kéo trực thăng. Ảnh: Asia Wire

Võ sư dùng của quý kéo trực thăng quân sự hạng nặng  - Ảnh 6.

Võ sư Ye Hongwei kéo ô tô. Ảnh: Pear Video

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)