Vợ tổng thống Tunisia ôm 1,5 tấn vàng bỏ trốn

Tin mới

18/01/2011 16:25

(NLĐO)- Những người biểu tình tại Tunisia thêm một lần nổi giận đùng đùng khi hay tin vợ cựu tổng thống Zine El Abidine Ben Ali đã bỏ trốn khỏi đất nước với 1,5 tấn vàng.

Người ta cho rằng bà Leila Trabelsi đã mang theo 1,5 tấn vàng của ngân hàng trung ương Tunisia lên máy bay để cùng trốn sang Dubai với gia đình.
 
Giới tình báo Pháp tiết lộ với báo Le Monde rằng bà Trabelsi đã đến ngân hàng vào tháng trước khi những người biểu tình bắt đầu tụ tập phản đối. Tại đây, bà chỉ đạo chuyển giao số vàng trị giá khoảng 54 triệu USD trên.
 

Bà Leila Trabelsi. Ảnh: Internet
Tiết lộ trên đã chọc giận người dân Tunisia nhưng lại không hề làm họ ngạc nhiên, bởi lẽ gia đình cựu tổng thống Zine El Abidine Ben Ali đã quen lối sống xa hoa. Đặc biệt, cựu đệ nhất phu nhân rất ham mê phú quý và danh vọng nên nhiều lần tiếp tay cho nạn tham nhũng.
 
Ngày 14-1, những người biểu tình đã buộc được ông Ben Ali phải tháo chạy sau 23 năm ngồi ghế tổng thống. Tiếp đó, nạn cướp bóc hoành hành tại các biệt thự của bà Trabelsi trên toàn quốc. Imed Trabelsi, một trong những thành viên khét tiếng nhất của gia đình Trabelsi đã bị đâm chết cuối tuần qua.
 
Hiện thời, chủ tịch Quốc hội Fouad Mebazza  đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống tạm quyền từ ngày 15-1. Trong lúc đó, những người biểu tình Tunisia tiếp tục các cuộc chiến đường phố tại thủ đô Tunis để yêu cầu đánh sập hoàn toàn chính phủ cũ.
Hải Ngọc (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI