“Cảnh sát Los Angeles xác nhận con dao không có liên quan gì đến cái chết của Nicole Simpson/ Goldman. Cuộc điều tra vẫn tiếp tục” - cảnh sát Los Angeles - Mỹ vừa thông tin trên trang mạng xã hội Twitter.

Như vậy, “vụ án thế kỷ” liên quan đến 2 mạng người tiếp tục không lời giải đáp, vũ khí giết người vẫn chưa được tìm thấy.

Cựu ngôi sao bóng bầu dục O.J.Simpson. Ảnh: Reuters
Cựu ngôi sao bóng bầu dục O.J.Simpson. Ảnh: Reuters

Nicole là vợ cũ của O.J.Simpson, còn Ron Goldman là bạn trai của bà. Cả hai bị giết năm 1994, O.J.Simpson bị bắt 4 ngày sau đó. Vụ án người đàn ông da đen bị nghi sát hại người phụ nữ da trắng này gây chấn động nước Mỹ và thu hút sự quan tâm của công chúng.

Trong phiên tòa năm 1995, được xem là kỷ lục thế giới về số người xem đông nhất trong lịch sử nước Mỹ, O.J.Simpson trắng án. Vụ án kết thúc, không có bị cáo ngồi tù, hung khí chẳng tìm thấy nhưng nó trở thành vụ án thế kỷ bởi khiến nước Mỹ chia rẽ giữa những người da trắng cho rằng luật pháp không nghiêm còn người da đen quả quyết O.J.Simpson vô tội.

Cho đến năm 1998, một công nhân xây dựng tìm thấy con dao tại bất động sản cũ của O.J.Simpson và giao nó cho cảnh sát. Do lúc đó, vụ án đã kết thúc nên người cảnh sát này chỉ giữ con dao mà không công khai nó. Đến khi về hưu, người này kể lại với đồng nghiệp về con dao và với kỹ thuật công nghệ hiện đại, cảnh sát quyết định lật lại vụ án, mở cuộc điều tra mới. Một cuộc kiểm tra vật chứng bằng cách thử ADN và tóc được tiến hành.

O.J.Simpson dù không bị kết án trong vụ cái chết của vợ cũ nhưng năm 2008, ông bị tuyên án 33 năm tù vì tội cướp có vũ trang và bắt cóc ở Las Vegas.

M.Khuê (Theo CNN)