icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ bê bối hạt mắc ca: Tiếp viên bị đuổi đâm đơn kiện tại Mỹ

Xuân Mai (Theo Yonhap)

(NLĐO) – Một nguồn tin hôm 24-7 cho biết trưởng tiếp viên bị con gái chủ tịch hãng hàng không Korean Air Lines đuổi khỏi máy bay đã nộp đơn kiện bà Cho Hyun-ah tại một tòa án bang New York- Mỹ.

Trong đơn kiện nộp lên Tòa án Tối cao bang New York hôm 23-7, tiếp viên Park Chang-jin yêu cầu bà Cho Hyun-ah, cựu phó chủ tịch hãng Korean Air Lines, bồi thường thiệt hại về tinh thần lẫn thể chất cho ông sau vụ việc chấn động hồi năm ngoái.

Vào ngày 5-12 năm ngoái, bà Cho đã buộc ông Park rời khỏi một chuyến bay từ New York đến TP Incheon (Hàn Quốc) sau khi tức giận vì một tiếp viên phục vụ hạt mắc ca trong gói đóng kín thay vì đổ ra dĩa. Ngay sau đó, bà Cho đã buộc phi công quay ngược máy bay trở lại cổng để đuổi tiếp viên trưởng xuống. Lúc đó máy bay đang di chuyển chuẩn bị cất cánh. Chuyến bay New York - Seoul chở hơn 250 hành khách khi đó hạ cánh xuống TP Incheon muộn 11 phút so với dự kiến.

 

Bà Cho Hyun-ah bị kết án 10 tháng tù. Ảnh: Reuters

Bà Cho Hyun-ah bị kết án 10 tháng tù. Ảnh: Reuters

 

Đây được xem là hành động pháp lý thứ hai chống lại bà Cho tại Mỹ.

Trước đó vài tháng, Kim Do-hee, tiếp viên phục vụ hạt mắc ca cho bà Cho, cũng đã nộp đơn kiện chống lại cựu phó chủ tịch và cả hãng hàng không này tại tòa án Mỹ.

Trong khi đó, đại diện pháp lý của bà Cho đã yêu cầu tòa án Mỹ bác bỏ đơn kiện của Kim và cho rằng vụ án nên được xử lý tại Hàn Quốc sẽ tốt hơn vì những lý do thực tế. Đồng thời, người này nói thêm cũng đang có hành động tương tự đối với vụ kiện của ông Park.

Bà Cho bị kết án 1 năm tù hồi tháng 2 vì vi phạm luật an toàn hàng không nhưng sau đó được trả tự do vào tháng 5. Tòa án tối cao giảm mức án của bà Cho xuống còn 10 tháng tù và hoãn thi hành án trong 2 năm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo