Vụ bê bối ở BBC: Đình chỉ thêm 2 quan chức

Tin mới

12/11/2012 18:53

(NLĐO) - Khủng hoảng liên quan tới chương trình đưa tin về vụ bê bối xâm hại tình dục hàng thập kỷ trước của BBC có phần trầm trọng hơn khi thêm 2 nhân vật cao cấp khác của đài bị đình chỉ công tác hôm 12-11, hai ngày sau khi Tổng Giám đốc George Entwistle từ chức.

Bà Helen Boaden (trái) và trợ lý Stephen Mitchell. Ảnh: Reuters

Website của BBC cho biết giám đốc ban thời sự Helen Boaden và trợ lý Stephen Mitchell “đã đứng sang một bên” trước một bản báo cáo nội bộ đặt câu hỏi tại sao một chương trình uy tín như “Newsnight” của BBC lại thông tin sai rằng cựu quan chức cấp cao thuộc đảng Bảo thủ Anh Alistair McAlpine bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên ở miền bắc Xứ Wales nhiều lần hồi thập 1970 và 1980.

Trong khi đó, một cuộc điều tra nội bộ khác cũng đang được tiến hành liên quan tới vụ việc xảy ra 1 năm trước đây, theo đó “Newsnight” đã hủy một chương trình dính líu tới những cáo buộc lạm dụng tình dục hàng trăm trẻ em trong suốt 40 năm của cố MC nổi tiếng Jimmy Savile.

Trong một tuyên bố, BBC cho biết họ “muốn khẳng định rõ rằng cả Helen Boaden và Stephen Mitchell đều không có vai trò gì đối với cuộc điều tra lệch lạc của “Newsnight” về cựu quan chức cấp cao thuộc đảng Bảo thủ Anh Alistair McAlpine”.

“Nhận thức rõ điều này nhưng BBC tin rằng vẫn có sự thiếu rõ ràng trong việc chỉ đạo và kiểm soát tại BBC News” bởi một cuộc điều tra nhằm vào các cáo buộc liên quan tới Savile hồi tháng 12 năm ngoái đã bị hủy bỏ một cách đáng nghi ngờ. Có tin nói rằng BBC làm như thế để tránh xung đột với một chương trình ca ngợi công lao của Savile do đài thực hiện để phát trong dịp Giáng sinh.

“Trong hoàn cảnh này, Helen và Stephen sẽ phải tạm ngưng nhiệm vụ  của họ và hi vọng sẽ sớm trở lại với công việc” - BBC nói.

Được biết 2 nhân vật khác của BBC cũng nhiều khả năng sẽ bị đình chỉ công tác, gồm Fran Unsworth- người đứng đầu bộ phận thu thập tin tức và Ceri Thomas - biên tập viên chương trình phát thanh “Today”.
Đỗ Quyên (Theo New York Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI